Với tài ngụp lặn tài tình của mình vịt đã biến đàn hổ thành trò cười, khiến cho đàn hổ quay như chong chóng.

Đàn hổ cùng vây bắt một chú vịt nhỏ trong hồ nước hẹp. Tuy nhiên, chú vịt nhỏ bé không những thoát thân dễ dàng mà còn biến đàn hổ thành trò cười.
Video ghi lại cảnh vịt biến đàn hổ thành trò cười:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh vịt biến đàn hổ thành trò cười

– Sai lầm vì em đã lên bờ.
– Chắc mấy con hổ này đang đi tìm tăm xỉa răng.
– Mấy con hổ này sành ăn phết – thịt vịt hay bị hôi nên quần cho 1 lúc ra hết mồ hôi rồi mới xử…

Khám phá: Vì sao hổ dễ dàng phát hiện con mồi ngay cả trong bóng tối?

Hổ được coi là loài săn mồi khét tiếng, một kỹ năng bẩm sinh giúp chúng sinh tồn trong thiên nhiên khắc nghiệt. Thông thường, việc đi săn như thế này diễn ra mỗi tuần một lần; và trung bình chúng có thể tiêu thụ 40kg thức ăn chỉ trong một bữa ăn. Với chế độ ăn gần như hoàn toàn là thịt và kỹ năng săn mồi tinh vi; hổ xứng đáng đứng đầu chuỗi thức ăn.

Ước tính cho thấy phạm vi thích hợp nhất để hổ vồ lấy con mồi là khoảng 6 – 9 mét. Khi con mồi đến khu vực này, hổ sẽ nhắm vào cổ chúng, sau đó bay tới vồ lấy để cắt đứt tủy sống của con vật xấu số. Với khả năng bơi lội sẵn có, hổ hoàn toàn có thể tận dụng vùng nước gần đó để nhấn chìm con mồi.

Video: Vịt biến đàn hổ thành trò cười
Ảnh: internet

Thường săn mồi vào ban đêm, hổ có thị lực rất tốt – gấp sáu lần con người. Không giống như sư tử, hổ không săn mồi theo nhóm mà thích đi săn một mình. Mặc dù hành vi này làm giảm tỷ lệ thành công của mỗi cuộc đi săn; nhưng nếu thành công thì phần thưởng tất nhiên chỉ dành riêng cho người chiến thắng.

Có thói quen săn mồi vào ban đêm nên hổ sở hữu thị lực cực tốt giúp dễ dàng phát hiện chuyển động của con mồi ngay cả trong bóng tối. Con hổ có khả năng nghe được những âm thanh có tần số lên tới 300-500Hz; cùng với đó là siêu âm ở tần số thấp mà tai người không thể nghe được.