“Anh Hải đi trên đường, nếu muốn cho tiền ai nhưng không có sẵn thì cứ gọi cho tôi”, nghệ sĩ Việt Hương nói.

Có duyên gặp gỡ trong chương trình Cơ hội đổi đời, MC Việt Hương muốn tặng ông Đoàn Ngọc Hải chiếc xe cứu thương trị giá 1,7 tỷ và xin được đồng hành làm thiện nguyện cùng ông Hải, giúp đỡ cho người nghèo đặc biệt là đồng bào dân tộc vùng cao. Vì theo ông Hải bà con dân tộc vùng cao không có nhiều cơ hội để có được số tiền lớn chữa bệnh.

Việt Hương nói: “Bất kể giờ nào anh muốn đổi xe thì anh cứ gọi em Việt Hương, em sẽ đồng hành cùng anh, cho anh có chiếc xe mới chở bệnh nhân, chở sữa, chở thịt lên vùng cao… Thêm một điều nữa là bất kể giờ nào anh đi trên đường, anh muốn cho tiền người này hay người kia nhưng không có sẵn tiền mặt hay tài khoản anh không đủ thì anh cứ nhắn em. Nói Hương gửi giúp anh trường hợp này, trường hợp kia thì em sẽ chuyển khoản ngay”.

Ảnh chụp màn hình Pháp Luật và Bạn Đọc.

Trước thiện tâm của nữ nghệ sĩ, ông Đoàn Ngọc Hải nhiều lần cảm ơn và từ chối nhận thêm. Bởi ông cho biết ngoài sự ủng hộ của doanh nghiệp, mạnh thường quân thì còn có quỹ Vì đồng bào để xoay xở trong hành trình thiện nguyện.

Quỹ Vì đồng bào được ông Đoàn Ngọc Hải lập ra với mong muốn kêu gọi được thêm nhiều sự ủng hộ của người dân trong và ngoài nước, mỗi người một tay để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Tiền lãi từ quỹ Vì đồng bào được ông Đoàn Ngọc Hải dành để thực hiện phẫu thuật cho hàng trăm bệnh nhi người dân tộc đang mắc bệnh tim. 

Theo Thanh Niên, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết khi trao đổi với Việt Hương, ông nói rất rõ về việc nữ nghệ sĩ không quá giàu có nên không cần phải mua xe cứu thương mới. “Phong cách của Việt Hương là vậy, cô ấy nói là làm liền. Còn tôi rất ngại vì Hương không quá giàu có, nhưng tính cách của Hương như vậy nên tôi cũng chịu thua”, ông Hải nói.

Trước đó, nữ MC thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả khi quyết định tặng ông Hải 1,7 tỷ đồng để mua một chiếc xe cứu thương mới nhằm đảm bảo cho công tác vận chuyển. “Việt Hương nói rằng để tôi có thể chở được nhiều thịt và sữa… hơn nữa cho bà con nghèo. Tôi trân trọng cảm ơn hai vợ chồng cô ấy”, ông Hải nói. 

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Chia sẻ với VietNamNet, Việt Hương cho hay chị trân trọng và biết ơn tấm lòng của ông Đoàn Ngọc Hải đối với cộng đồng. Sau khi nghe ông Hải chia sẻ những khó khăn về phương tiện, chị đã chủ động cùng chồng trích số tiền cá nhân để đưa ông đặt mua chiếc xe mới. 

Tuy nhiên, hiện chiếc xe cứu thương cô dự định tặng ông Đoàn Ngọc Hải có giá hơn 2,5 tỷ đồng. Nói về phương hướng giải quyết, nữ nghệ sĩ cho biết: “Tức là bây giờ mình phải bỏ thêm 850 triệu nữa, mà số tiền đó rất lớn, đối với người khác có thể mua được một chiếc xe rồi. Một năm tôi có 4 hoạt động từ thiện là mua áo lạnh và giày cho các bé vùng cao, hỗ trợ người nghèo ăn Tết, hỗ trợ trẻ em nghèo ăn trung thu và giúp đỡ người dân lũ lụt, thiên tai. Năm nay lũ lụt tôi đã cho rồi nên sẽ ráng làm để lấy tiền bù qua chiếc xe. Tôi sẽ cố gắng để mua xe cho anh Hải”.