Hoàn cảnh của bé gái 3 tuổi khiến NTK Đỗ Mạnh Cường cảm thương, quyết định nhận làm con nuôi thứ 8, đặt tên là Yuli.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân, NTK Đỗ Mạnh Cường cho biết, anh quyết định nhận nuôi thêm đứa con thứ 8, là một bé gái 3 tuổi. Điều khiến mọi người xúc động chính là hoàn cảnh đặc biệt của bé.

“BỐ QUYẾT ĐỊNH RỒI, BỐ SẼ LÀM BỐ HỢP PHÁP CỦA CON. GIA ĐÌNH SIXDO CHÀO ĐÓN CON. Ai không đau lòng khi nhìn hình ảnh này được? Hình ảnh của con trong tâm trí Bố cả ngày hôm nay, tiếng khóc của con, những lời nói của con ám ảnh Bố rất nhiều…”, anh viết.

Nhiều người băn khoăn, lo lắng việc Đỗ Mạnh Cường đã có quá nhiều con nuôi thì khó có thể dành thêm thời gian cho một đứa con nữa. Nhưng anh nói: “Nếu ai đã dõi theo tôi thì đều biết bận rộn đến đâu tôi vẫn luôn tự tay chăm sóc các con vào buổi sáng, buổi trưa tranh thủ về chơi với chúng và buổi tối tôi cũng sắp xếp về sớm quây quần bên các con. Tôi thường thu xếp đưa các con đi chơi, du lịch để gia đình có nhiều kỷ niệm và được bên nhau nhiều hơn. Người khác cố gắng 1 thì tôi cố gắng gấp 10 vì các con”.

NTK Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi người con thứ 8, nghe đến hoàn cảnh của bé ai cũng xót xa - Ảnh 2.

Theo Ngôi sao, mẹ của bé bị xâm hại năm 17 tuổi dẫn đến việc có thai. Tuy nhiên cô vẫn giữ lại đứa nhỏ. Suốt 3 năm qua, cô vẫn yêu thương và chăm sóc cho bé nhưng do hoàn cảnh cuộc sống quá khó khăn, ông ngoại tối ngày say sỉn nên cô quyết định gửi bé đến một trung tâm có uy tín để được chăm sóc.

Sau khi biết thông tin và hoàn cảnh của đứa bé, Đỗ Mạnh Cường rất cảm động và quyết định nhận nuôi. Hành động của nhà thiết kế nhận được nhiều sự ủng hộ từ đồng nghiệp và người hâm mộ. Vào ngày 23/3, anh đã bay vào Sài Gòn để sớm đón con nuôi thứ 8 và đặt tên cho bé là Yuli.

NTK Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi người con thứ 8, nghe đến hoàn cảnh của bé ai cũng xót xa - Ảnh 3.

Đỗ Mạnh Cường xúc động bày tỏ, anh sẽ cố gắng tạo cho các con một môi trường sống tốt, được quan tâm và giáo dục đầy đủ nhất có thể.

NTK Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi người con thứ 8, nghe đến hoàn cảnh của bé ai cũng xót xa - Ảnh 4.

Hình ảnh cô bé khóc và ngày ngày ngóng trông mẹ về đã làm Đỗ Mạnh Cường xúc động

NTK Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi người con thứ 8, nghe đến hoàn cảnh của bé ai cũng xót xa - Ảnh 5.
NTK Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi người con thứ 8, nghe đến hoàn cảnh của bé ai cũng xót xa - Ảnh 6.

Gần 10 năm cho đến nay anh đã nhận nuôi 8 đứa trẻ. Đứa trẻ đầu tiên được Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi tại chùa Long An vào trong chuyến đi từ thiện năm 2014. Tuy nhiên phải mất tận 4 năm anh mới hoàn tất thủ tục đón con về. Năm 2019, Đỗ Mạnh Cường lần lượt nhận nuôi bé My My, Linh Đan, Gấu, Tít và Én. Tháng 10/2020, nhà thiết kế nhận nuôi thêm con thứ 7 là bé Cà Phê. và cuối cùng là bé là Yuli. Một gia đình thật đáng yêu.

Ảnh: Facebook nhân vật.