Nhiều hoài bão, dự định ấp ủ và hy vọng về một mái ấm gia đình hạnh phúc khi ngày Diễm My về chung một nhà với người bạn trai đã cận kề. Nhưng mọi thứ bỗng chốc rơi vào ngõ cụt khi bác sỹ thông báo cô mắc ung thư.

Vũ Diễm My từng được biết đến là MC Thời tiết của kênh VTC14, là biên dịch của Đài truyền hình. Với gương mặt xinh đẹp và lối dẫn gần gũi tự nhiên của cô ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

Không ngờ rằng khi đang ở độ tuổi son trẻ và sung sức nhất, Diễm My phát hiện cô mang trong mình căn bệnh ung thư, mọi thứ trở nên dang dở như bông hoa chưa kịp nở đã vội tàn phai.

“Ung thư đã lấy đi của tôi mái tóc đen dài mượt mà, đám cưới sắp diễn ra cũng nhanh chóng tan thành mây khói. Cuộc sống tưởng chừng rất êm đẹp với nhiều dự định về tương lai của một cô gái trẻ như tôi bất ngờ rơi vào ngõ cụt khi bác sĩ thông báo tôi bị ung thư. Ngày hôm ấy, trái tim tôi như vỡ vụn dù trước đó đã tự nhủ bản thân phải thật mạnh mẽ. Thời điểm phát hiện ra bệnh cũng là lúc tôi vừa tổ chức xong lễ dạm ngõ, ngày khoác lên mình chiếc váy cưới trong mơ cũng chẳng còn cách bao xa. Thế nhưng, chỉ trong đúng một khoảnh khắc, tất cả mọi thứ đều tan biến”, Diễm My chia sẻ trên báo Dân Việt.

Ảnh chụp màn hình Pháp Luật và Bạn Đọc.

Vì căn bệnh quái ác, Diễm My phải ngồi xe lăn và thở bằng bình oxy. Có thời điểm, cơ thể cô chỉ vỏn vẹn chưa đầy 48kg. Sau cuộc phẫu thuật, Diễm My phải điều trị hoá chất nhiều ngày trong sự đau đớn. Mái tóc dài chấm lưng đầy kiêu hãnh của nữ MC cũng rụng sạch hoàn toàn. “Từ một cô gái khoẻ mạnh chưa từng ốm đau ngày nào, tôi thậm chí phải ngồi xe lăn và thở bằng bình oxy. Sau cuộc phẫu thuật, tôi phải điều trị hoá chất nhiều ngày trong sự đau đớn. Mái tóc dài chấm lưng đầy kiêu hãnh khi xưa cũng đã rụng sạch hoàn toàn. Vào những ngày đầu khi có kiểu tóc mới, đêm nào tôi cũng khóc ướt đẫm gối. Tác dụng phụ của hoá chất khiến cả cơ thể lẫn tinh thần tôi rã rời. Đã có lúc quá mệt mỏi, tôi xin được giải thoát”, nữ MC đài VTC nhớ lại khoản thời gian đau đớn với bệnh tật.

Ảnh chụp màn hình Pháp Luật và Bạn Đọc.

Nhờ sự tiếp sức của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp, tự vực lại tinh thần, kỳ tích đã đến với MC Diễm My sau 6 đợt hoá trị, 3 lần xạ trị, cô đã vượt qua căn bệnh quái ác: “Đây là trái ngọt mà tôi phải sống dở chết dở để chạm đến”, Diễm My trải lòng.

Sau biến cố tưởng chừng không thể vượt qua, MC Diễm My học được cách kiên cường, yêu bản thân hơn. Cô tiết lộ, bản thân đang bắt đầu “hành trình” mới cho chính mình, một dự án về sức khoẻ và thiện nguyện, kết hợp cùng với một người bạn thân – nơi chia sẻ những kiến thức về chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng, ngôi nhà nhỏ “F5 Thân Tâm” – trang Facebook chia sẻ những kiến thức về chăm sóc sức khoẻ cho mọi người.

Nữ BTV đã bắt đầu một cuộc sống mới tràn đầy năng lượng (ảnh chụp màn hình Pháp Luật và Bạn Đọc).

Như được sinh ra lần thứ hai trên cuộc đời này, giờ đây, cô chọn cho mình cuộc sống lạc quan, vui vẻ hơn rất nhiều, học cách ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, khoa học. Cô tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện để làm cho cuộc sống trở nên tươi đẹp, có ý nghĩa và nhiều màu sắc hơn.

Ảnh chụp màn hình Pháp Luật và Bạn Đọc

“Vốn là một người không thích chia sẻ quá nhiều sự riêng tư lên mạng xã hội, nhưng hôm nay tôi quyết định thoát ra khỏi cái “vỏ ốc” của bản thân, với hi vọng rằng đoạn chia sẻ này của tôi sẽ tiếp thêm hi vọng cho những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Bởi vì “Niềm hy vọng là điều rất quan trọng. Nó giúp cho hiện tại bớt khắc nghiệt. Nếu ta hy vọng rằng ngày mai sẽ tốt đẹp hơn, ta sẽ chịu đựng được khó khăn của hôm nay”, Diễm My trải lòng.