Những chú chó bị nhốt ở trong vườn, khi cô chủ gọi đến tên mình thì chúng mới tự giác bước ra ngoài. Quả là những chú chó thông minh và hiểu chuyện.

Video ghi lại cảnh những chú chó thông minh chỉ chạy khi được chủ gọi tên

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi đặt tên cho chó cưng của bạn

Khi một chú chó lần đầu tiên được nhận nuôi; thì sẽ không có hạn chế nào về việc đặt tên cho nó. Nhưng nếu trường hợp bạn nhận nuôi một con chó mà trước đó đã được người khác nhận nuôi; thì chủ cũ của con vật đó có thể đã đặt tên cho nó rồi.

Do đó khi đặt lại tên cho chó cưng, bạn cũng cần huấn luyện lại để nó có thể thích nghi với cái tên mới này. Điều quan trọng là chú chó của bạn phải hiểu, nhận biết và phản hồi khi bạn gọi tên riêng của chúng.

Video ghi lại cảnh những chú chó thông minh chỉ chạy khi được chủ gọi tên
Tên mà bạn chọn cho chú chó của mình phải ngắn gọn và dễ hiểu để chú chó của bạn và những người khác nhận ra (ảnh: freewaresoftwarlinks.com).

Khi con chó của bạn nghe thấy tên mình; tai của nó sẽ vểnh lên và nó quay đầu về phía bạn. Vì nó biết rằng nó phải chú ý đến bạn ngay lập tức.

Tất nhiên, còn có những hành động và cử chỉ khác ngoài giọng nói vẫn có thể giúp con chó của bạn hiểu rằng nó phải đáp lại.

Nhưng cách tốt nhất là bạn vẫn nên huấn luyện nó biết tên của chính mình; và chú ý khi nó nghe thấy cái tên đó.

Có thể bạn quan tâm