Bạn sẽ phải bật cười khi thấy những chú chó này ngẫu hứng nhún nhảy và lắc lư theo điệu nhạc, trông chúng có vẻ rất thích thú như một “vũ công” thực thụ.

Không rõ là những chú chó này có cảm nhận được âm nhạc hay không; nhưng hình ảnh nhún nhảy vui nhộn của chúng trong đoạn video ngắn có lẽ cũng đã đủ khiến không ít người phải bật cười thích thú. Hãy thử mở nhạc sôi động cho chú chó của mình nghe xem sao; biết đâu cún nhà bạn lại ngẫu hứng mà cho ra những “điệu nhảy” khiến cộng đồng mạng dậy sóng như những bé cún này. Cùng xem đoạn video đáng yêu của các chú chó ở bên dưới nhé! 

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Có thể bạn chưa biết 5 sự thật thú vị về loài chó 

Theo các nghiên cứu, trí thông minh của loài chó có thể tương đương với một đứa trẻ 2 tuổi; não bộ của chó tiết ra oxytocin khi tương tác với con người và đồng loại. Các chú cún được xem là biểu tượng của sự dẫn dắt, bảo vệ, trung thành, quan tâm và lòng yêu thương. Thực tế, có rất nhiều điều thú vị gắn với loài vật nuôi này, và bên dưới đây là 5 trong số những điều ấy:

1. Chó có nhận thức về thời gian nên sẽ nhớ bạn khi bạn đi vắng 

Những chú chó nghe nhạc là nhún nhảy thật hài hước
Chó là động vật đầu tiên mà loài người thuần chủng được, cách đây khoảng 12.000 năm vào thời kỳ đồ đá. (Ảnh: vaupe)

Những chú chó có thể nhận thức được về thời gian chẳng hạn như: giờ ăn, giờ đi dạo,… Chó học được điều này qua thời gian biểu và thói quen mà thường ngày bạn tạo ra cho chúng. Một nghiên cứu cho thấy rằng, khi chủ nhân đi vắng trong những khoảng thời gian ngắn dài khác nhau; thì lúc trở về, những chú chó sẽ có phản ứng với mức độ mừng rỡ khác nhau.

2. Tiếng hú của chó có thể giúp chúng nhìn được trong bóng tối 

Âm thanh do chó phát ra trong đêm tối, giúp chúng nhận biết được những thay đổi trong không khí: thông tin về hình dạng, kích thước, cũng như tốc độ của những vật gần đó. Điều này có thể giúp chúng phát giác được mối nguy hiểm hoặc con mồi trong bóng tối.

3. Khứu giác của chó nhạy hơn con người gấp nhiều lần 

Khứu giác của chó nhạy hơn con người gấp nhiều lần 
Mũi chó ẩm để giúp chúng đánh hơi chính xác. Khứu giác là một trong những giác quan đặc biệt, nhạy bén của loài chó. (Ảnh: dantri)

Mặc dù khứu giác của mỗi giống chó là khác nhau, nhưng khứu giác của chó rất nhạy bén và mạnh hơn rất nhiều so với con người. Trong khi khứu giác con người có khoảng 5 triệu tế bào thì giống chó Alsatian (một giống bẹc giê Đức) được cho là có khoảng 220 triệu tế bào khứu giác. Về cơ bản thì chúng có thể đánh hơi hầu hết mọi thứ.

4. Chó chỉ có thể toát mồ hôi qua lớp đệm của chân 

Đó là lý do vì sao chúng ta thấy đệm chân của chó thường ẩm ướt vào lúc trời nóng; và chó cũng hay thở hổn hển như một cách để hạ nhiệt cho cơ thể.

5. Mắt của chó có ba mí

Những chú chó nghe nhạc là nhún nhảy thật hài hước
Mí mắt ở giữa của chó sẽ có thể khép lại mà vẫn nhìn thấy đường. (Ảnh: dantri)

Mỗi một chú chó đều có 3 mí mắt: Một mí trên, một mí dưới và một mí thứ ba được gọi là màng mắt để nhấp nháy. Mí thứ ba này được tạo ra để giữ ẩm và bảo vệ cho mắt khỏi các dị vật.