Đổ lỗi, hối hận, chối tội… là những biểu cảm khó đỡ của chú chó khi bị chủ hỏi tội vì phá hỏng đồ đạc của chủ nhân.

Những chú chó dường như rất ngây ngô nhưng ai biết được rằng chúng cũng có những giây phút đáng yêu và biểu cảm khó đỡ như thế này. Phải chăng chúng cũng biết và cảm nhận được cảm xúc của chủ nhân khi được khen hay trách phạt chúng?
Video ghi lại biểu cảm khó đỡ của chú chó khi bị chủ hỏi tội:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận hài hước của độc giả về biểu cảm khó đỡ của chú chó

Sau khi xem xong video, nhiều cư dân mạng đã để lại những bình luận thú vị:

– Cái mặt dễ thương chưa.
– Con nhà mình cầm dép là gầm gừ với mình, hỗn lắm luôn.
– Ăn vạ nhuần nhuyễn.
– Dễ thương dữ vậy.
– Bình tĩnh chị chủ ơi, em biết lỗi rồi mà.
– Tha thứ cho em đi mà.
– Khôn quá đi thôi.
– Bình tĩnh nói chuyện đi sen.

Xem thêm: Những chú chó có thể biểu hiện sự đồng cảm với con người

Theo thông tin từ trang Yan.vn, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết mọi con chó đều thông minh như một đứa trẻ 2 tuổi. Chúng là loài động vật có thể hiểu được nét mặt của chủ nhân. Đây là lý do tại sao đôi khi bạn bắt gặp những chú chó cưng của mình đang nhìn chằm chằm vào chủ. Vì chúng đang cố gắng nắm bắt cảm giác của bạn như thế nào. Điều này sẽ được thể hiện qua khuôn mặt; vì vậy chú chó trong video dường như đã hiểu rằng chủ nhân thực sự đang trách phạt lỗi của mình.

Video: Biểu cảm khó đỡ của chú chó khi bị chủ hỏi tội
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng loài chó giống với con người hơn các loài động vật khác (bao gồm cả động vật linh trưởng). Ban đầu họ tin rằng loài chó tách khỏi tổ tiên sói sau khi chúng bắt đầu sống giữa con người (ảnh: Pixabay).

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng loài chó giống với con người hơn các loài động vật khác (bao gồm cả động vật linh trưởng). Ban đầu họ tin rằng loài chó tách khỏi tổ tiên sói sau khi chúng bắt đầu sống giữa con người.

Một nghiên cứu khác cho thấy những chú chó có thể biểu hiện sự đồng cảm với con người. Điều này được thể hiện qua việc khi bạn vui chú chó bạn nuôi cũng trở nên rất tinh nghịch; nhưng khi bạn buồn, chúng thường chọn cách im lặng và nằm kế bên.

Có thể bạn quan tâm