Chú chó đã tới giờ phải ăn mà chờ mãi chưa thấy chủ nhân về, chú cắp theo cái tô đi ra đi vào trông dáng vẻ mong ngóng khiến cư dân mạng cười thích thú.

Quan sát đoạn video được quay lại có thể nhận thấy rằng, nhân vật chính có vẻ đang rất nôn nóng đợi chủ về cho ăn. Có lẽ chủ nhân đi vắng và chưa kịp về; nên cứ một lúc là chú cún lại cắp cái tô đi ra rồi lại đi vào với gương mặt đầy biểu cảm. Dân tình cũng phải bật cười cho rằng chắc là chú chó hay được hít không khí lắm nên mới có thân hình phì ra như thế.

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận hài hước của độc giả về chú chó cắp tô đi ra đi vào nóng lòng chờ ăn

Khổ thân em quá sen, cho em ăn đi, cạp cái tô đi ra đi vô đủ đuối.
Bỏ đói nhiều ngày hay sao tướng gầy thế
Đi ra đi vô mười mấy vòng luôn sen ơi, mệt lắm mà phải cạp cái thau không
Lấp đầy cái bụng đi liêm sỉ gì tầm này
Đợi mãi không về thôi đi xin luôn
Khổ thân chú chó bị bỏ đói gầy trơ tróc
Hiểu sao cái tướng như thế rồi

Xem thêm: Chú chó mục đồng trưa nào cũng mang cơm ra đồng cho ông chủ

Gần đây, MXH đã chia sẻ những hình ảnh về chú chó mục đồng thông minh, trung thành và dũng cảm. Cứ như đồng hồ báo thức, bất luận là đang ở đâu, khi giờ cơm trưa sắp đến, chú chó mục đồng đều tự giác về nhà mang cơm ra đồng cho ông chủ, đợi chủ ăn cơm xong thì lại mang chén đũa về nhà.

Chú chó mục đồng trưa nào cũng mang cơm ra đồng cho ông chủ
Chó mục đồng nếu được huấn luyện sớm có thể làm nhiều việc phụ giúp gia chủ như: trông nhà, trông nom gia súc, gia cầm và cùng chủ đi săn bắt. (Ảnh: Sohu)

Được biết, đây là chú chó của một cặp vợ chồng già tại vùng nông thôn Trung Quốc. Do người chồng làm việc đồng áng xuyên trưa, nên không có thời gian về nhà ăn cơm; còn người vợ cũng lại bận rộn không thể mang cơm cho chồng. Vì vậy, mà người vợ đã giao nhiệm vụ cao cả này cho chú chó mục đồng của mình.

Chú chó mục đồng trưa nào cũng mang cơm ra đồng cho ông chủ
Chú chó trở về nhà đúng giờ để mang cơm cho ông chủ. (Ảnh: Sohu)

Sau khi chuẩn bị cơm đầy đủ cho vào túi, người vợ sẽ giúp chú chó đeo chiếc túi vắt ngang qua trên lưng. Chú nhanh chóng chạy tới ngay chỗ ông chủ đang làm việc, đứng từ xa chú sủa thật to cho ông chủ nghe thấy để lấy thức ăn.

Như một thói quen, khi nghe thấy tiếng gọi của chú chó cưng, ông biết rằng giờ cơm đã tới. Ông sẽ nhanh chóng lên bờ lấy hộp cơm từ trên lưng chú chó; và xoa vào đầu nó như là một sự khen thưởng.

Chú chó mục đồng trưa nào cũng mang cơm ra đồng cho ông chủ
Ông chủ lấy cơm từ trên lưng chú chó để ăn trưa (Ảnh: Sohu)

Chú chó mục đồng hoàn thành nhiệm vụ mỗi ngày

Trong khi chờ ông chủ ăn trưa; chú cũng tranh thủ thưởng thức bữa trưa của mình là những loại rau củ mà ông chủ trồng được trên ruộng. Nhiệm vụ của chú chó sẽ hoàn thành sau khi mang những hộp cơm đã hết trở về nhà và giao cho bà chủ.

Chú chó mục đồng trưa nào cũng mang cơm ra đồng cho ông chủ
Chú chó cũng tự lo phần ăn trưa của mình. (Ảnh:Sohu)

Cư dân mạng Trung Quốc khi nghe kể câu chuyện này đã hết lời khen ngợi chú chó thông minh; tháo vát. Một chú chó như vậy quả là ngàn vàng cũng không thể đổi được.