Một con đại bàng đuôi nhọn suýt thì phải trả giá khi liều mạng tấn công một con kangaroo trưởng thành tại miền Nam thuộc Australia.

Một cuộc săn bắt kangaroo hiếm gặp của đại bàng đuôi nhọn đã được nhà quan sát động vật hoang dã Marianne Stockham ghi lại ở một trang trại thị trấn Sleaford; miền Nam thuộc Australia.

Video ghi lại cảnh đại bàng tấn công kangaroo

Mời quý độc giả xem video:

Trong video; xuất hiện một con đại bàng lớn đang bay lượn ngay trên đỉnh đầu con kangaroo và liên tục tìm cách sà xuống tấn công.

Nhưng con kangaroo đã không bỏ chạy mà lại chủ động lao vào đuổi theo kẻ săn mồi bằng hai chân trước. Trước sự đáp trả mạnh mẽ của kangaroo; kẻ săn mồi trên không đành bó tay chấp nhận bỏ cuộc.

Ảnh được chụp từ video.

Vài thông tin về đại bàng

Đại bàng nhọn là một trong những loài chim săn mồi lớn nhất của lục địa Australia và New Guinea; và cũng là một trong những loài chim săn mồi lớn nhất thế giới. Khi chúng trưởng thành; con mái có khả năng nặng từ 3 – 5,77kg và con đực thường sẽ nhẹ hơn; trọng lượng từ 2 – 4 kg. Chúng có chiều cao trung bình 95,5cm.

Đại bàng đuôi nhọn Australia có khả năng bay hàng giờ trên không ở độ cao hơn 1800m để tìm kiếm con mồi. Chúng thường sống thành từng cặp và mỗi cặp sẽ thống trị trên một vùng lãnh thổ rộng hơn 100 km vuông. Thức ăn của đại bàng đuôi nhọn thường là các loài động vật như cáo; mèo rừng, vẹt, vịt, quạ, rắn, rồng Úc hay cự đà… Ngoài ra, chúng cũng thường tấn công chuột túi trưởng thành.

Đại bàng đuôi nhọn là loài động vật ăn thịt cực đỉnh và không có kẻ thù tự nhiên; nhưng chúng phải bảo vệ trứng và con non của mình khỏi những kẻ săn mồi như quạ; hoặc đại bàng khác.

Có thể bạn quan tâm: