Cô bé Chen Wan đến từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc yêu thích động vật từ nhỏ. Những ngày nghỉ học và mùa hè, em sẽ theo bố đi chăn dê. Đến giờ cô bé giống như thủ lĩnh của đàn dê 300 con.

Từ lúc 7 tuổi, cô bé Wan đã rất gần gũi với các loài động vật, điều đặc biệt là có thể điều khiển cả một bầy dê, cho chúng ăn và thậm chí là cưỡi chúng. Thi thoảng cô bé mang theo cả sách vở để học bài, đọc sách trên lộ trình chăn dê dài 3km.

Gia đình bé bắt đầu chăn nuôi gia súc từ năm 2013, “con gái tôi rất thích các loài động vật, chúng tôi nuôi dê và ở nhà có nhiều mèo. Con bé luôn đặt mèo trên bàn học cùng với mình. Con bé luôn phấn khích mỗi khi nhìn thấy dê, trước cả lúc con biết nói, biết đi.

Con bé luôn đi và chạy theo đàn dê, đến 3 tuổi thì bắt đầu đi chăn với chúng tôi”, bố của bé Wan chia sẻ.

cô bé chăn dê 1
Bé Wan và bố (ảnh chụp màn hình video).

Bố của Wan để con đi chăn dê vì muốn có nhiều thời gian bên con cũng như để con có nhiều trải nghiệm hơn là chỉ tập trung vào học trên sách vở.

Chăn 300 con dê có vẻ khá vất vả với cô bé 7 tuổi, đặc biệt trên các cánh đồng rộng lớn và không có cỏ, “Nếu đường chăn dê quá xa con sẽ thấy mệt nhưng con vẫn rất vui”, bé Wan chia sẻ.

Cha của bé Wan muốn truyền thông điệp về sự tích cực của cuộc sống, nên đã đăng những đoạn video của con gái dẫn đàn dê lên MXH.

Mời quý độc giả xem video dẫn từ SCMP được báo VnExpress đăng tải:

Sau khi xem video về cô bé Wan, nhiều độc giả đã để lại bình luận:

  • “Cô bé thật là dễ thương… mấy con dê cũng có phước”
  • “Cuộc đời tự do hoà mình vào thiên nhiên vạn vật là một cuộc đời hạnh phúc nhất. Có tuổi thơ và tình yêu của người cha thì còn gì hạnh phúc hơn”
  • “Nhìn cô bé này nhớ lại mình hồi nhỏ ghê”
  • “Sống vậy mới hạnh phúc, học cao hiểu rộng đi làm rồi nhận ra cuộc sống mới vất vả khổ cực. Xem những người du mục họ sống khỏe mạnh hạnh phúc và biết trân trọng những thứ họ có”