Đoạn video ghi lại cảnh ốc bươu vàng đang bám vào một ngọn cỏ để đẻ trứng, có thể sẽ giúp người yêu thích khám phá thế giới loài vật có được trải nghiệm mới.

Video cận cảnh ốc bươu vàng đang đẻ trứng

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: Báo VTC NEWs

Một vài thông tin về loài ốc này

Thực tế, ốc bươu vàng có khả năng ăn được, chế biến thành nhiều món và ăn rất ngon.

Chứa nhiều đạm, khoáng

  • Ốc táo vàng đã du nhập được vào nước ta từ những năm 80 của thế kỷ trước và được nuôi làm nguồn cung cấp thực phẩm giống như con người. Sau này; chúng tràn lan phổ biến ra ngoài thiên nhiên và trở thành một trong những loài có sức tàn phá trong nông nghiệp ghê gớm.
  • Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh; nguyên là cán bộ thuộc Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ngày nay loài ốc này nằm trong danh mục thuộc đối tượng cấm nuôi và cần diệt trừ ở Việt Nam. Nhưng cần nhìn nhận rằng; việc ốc bươu vàng bị tiêu diệt không phải vì chúng chứa độc tố mà do chúng được xếp vào nhóm sinh vật có khả năng gây hại mùa màng rất cao.
Vị của ốc bươu vàng ngon không kém ốc nhồi. Có người hợp khẩu vị còn khoái ăn ốc bươu vàng do nó có độ giòn hơn hẳn.
  • Ốc bươu vàng cũng là loài chứa nhiều đạm; khoáng giống như những loại ốc khác nên hoàn toàn có khả năng trở thành nguồn thực phẩm dành cho con người. Trên thực tế, nhiều người hiện nay đã biết chế biến ốc bươu vàng thành những món ăn khoái khẩu. Tuy nhiên, không ít người lo ngại về loài thực phẩm này.

Mỗi khi ốc bươu vàng đẻ trứng thường sẽ đẻ rất nhiều. Trứng của nó có màu đỏ hồng, gồm nhiều trứng dính vào nhau và dính chặt ở xung quanh vật thể. Đối tượng vật thể có thể là thân cây lúa, một chiếc lá…

Có thể bạn quan tâm: