Đại bàng bối rối thực sự khi đến gần, thậm chí móng vuốt sắc nhọn của nó còn chạm vào đầu con vịt nhưng con mồi vẫn ngó lơ.

Cụ thể, trong khi tìm kiếm thức ăn, đại bàng bất ngờ phát hiện con mồi khiến nó không thể cưỡng lại được. Đại bàng tiến lại gần con vịt, nhưng điều mà đại bàng không nhận ra là con vịt thực chất chỉ là một con vịt giả.
Video ghi lại cảnh đại bàng bối rối vì bị vịt ngó lơ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về tình huống đại bàng bối rối vì bị vịt ngó lơ

– Nhìn giống con vịt bằng nhựa nhỉ?
– Con đại bàng khôn phết, nó nghi con vịt này là bẫy mồi nên nó dáo dác nhìn quanh. Mà nó cũng phải kiểm tra kĩ vì giống thiệt quá à, nhìn chảy nước miếng à.
– Đang buồn ngủ thì chớ còn gặp đứa giỡn nhây.
– Đại bàng này mà đấu nhau với Ngỗng thì mới là “Long Hổ tranh hùng”. Chứ đại bàng mà vồ vịt nhựa thì chẳng có ý nghĩa gì.
– Ngốc quá đại bàng ơi! Sờ một hay hai lần là biết tao bằng gì rồi! Haizz!

Khám phá: Khả năng săn mồi của chim đại bàng

Đại bàng, loài chim săn mồi lớn, được mệnh danh là “chúa tể bầu trời” sống ở vùng núi cao, rừng nguyên sinh. Đại bàng được coi là rất mạnh mẽ và hùng mạnh. Trong nhiều nền văn hóa, đại bàng là biểu tượng của sức mạnh, lòng dũng cảm, tầm nhìn xa và sự bất tử.

Đại bàng là một loài chim săn mồi lớn trong bộ Ưng, lớp Chim, họ Accipitridae. Chúng sống ở khắp nơi có núi cao và rừng nguyên sinh chưa bị con người khai phá như bờ biển Australia, Indonesia, châu Phi… nhưng chủ yếu là lục địa Á-Âu với khoảng 60 loài, còn lại 11 loài.

Video: Đại bàng bối rối vì bị vịt ngó lơ
Ảnh: Khoahoc.tv

Có nhiều đặc điểm nhận dạng khác nhau giữa các loài đại bàng; nhưng nổi bật là màu sắc và kích thước của từng loài. Con đại bàng lớn nhất có chiều dài cơ thể hơn 1m và nặng 7kg. Loài nhỏ nhất chỉ dài 0,4m và nặng hơn 0,5kg. Con cái thường lớn hơn con đực và nặng hơn con đực khoảng 25%.

Theo một số tài liệu chưa được kiểm chứng, đại bàng có sải cánh dài hơn 3m và nặng tới 30kg. Trên thực tế, đại bàng nhỏ hơn thế. Sải cánh của chúng chỉ dài từ 1,5m đến 2m.

Từ trên cao, đại bàng có thể sà xuống với tốc độ cực nhanh để tóm gọn và hạ gục con mồi một cách nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm: