Quạ là một trong những loài chim có trí tuệ vượt trội. Clip khi lại cảnh chú quạ thông minh biết ghép hình phù hợp dưới đây là một minh chứng cho điều này.

Video ghi lại cảnh chú quạ thông minh biết đưa hình phù hợp vào đúng vị trí

Góc “bình luận” của độc giả

Loài chim có con quạ là khôn..nhất…

Chú Quạ thông minh tuyệt diệu.

Loài quạ nổi tiếng về sự thông minh.

Loài chim này rất thông minh nhưng cũng rất hung dữ.

Xem thêm: Trí thông minh của loài quạ

Nghiên cứu về hành vi thực hiện những yêu cầu của con người ở loài quạ cho thấy đây là loài động vật tương đương với trí thông minh của một đứa trẻ.

Trong toàn bộ quá trình nghiên cứu, các chuyên gia từ Đại học Auckland, New Zealand; đã tiến hành thí nghiệm với 6 loài quạ New Caledonian; nguồn gốc từ các quần đảo vùng tây nam Thái Bình Dương. Theo Popsci, sự khéo léo và khả năng suy luận được quan sát thông qua hành động lấy thức ăn chìm dưới các ống nhỏ.

Để lấy được thức ăn; quạ dùng mỏ để ngậm những viên đá trên mặt đất và thả vào ống. Khi thả vật nặng xuống nước, các mẩu thức ăn sẽ nổi lên và chúng có thể dễ dàng lấy chúng bằng mỏ.

Video Qụa thông minh biết ghép hình phù hợp
Được xếp vào nhóm động vật thông minh nhất hành tinh, quạ là loài duy nhất không thuộc linh trưởng mà có thể tạo và sử dụng công cụ lao động.

Trước đó, những con quạ được các chuyên gia huấn luyện kỹ năng thả đá vào các ống nhỏ không có nước.

Trong thí nghiệm, khác với các bài tập huấn luyện, với các ống chứa đầy nước và cát. Sau đó chúng thả đá vào ống nước thay vì là thả vào ống cát. Để thả xuống nước, nó chọn thứ gì đó dễ chìm thay vì vật nhẹ.

Nếu giữa hai ống chứa đầy nước; quạ sẽ thả đá vào ống có mực nước cao hơn.

Theo các kết quả nghiên cứu, nhóm chuyên gia kết luận quạ là loài động vật thông minh. ABC News dẫn lời Sarah Jelbert, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết khả năng nhận biết của chúng dù chưa được hoàn thiện nhưng có thể được đánh giá là tương đương với một đứa trẻ 5-7 tuổi.

Có thể bạn quan tâm