Hải cẩu đắm đuối ngoảnh lại ngắm nhìn chàng trai với vẻ lưu luyến khi thấy anh chàng đang quan sát mình từ bên ngoài bể.

Hải cẩu được ví như những chú cún của biển cả nhờ vẻ ngoài đáng yêu và sự thân thiện khiến nhiều người thích thú. Theo nội dung đoạn video cho thấy, một người đàn ông đang ngắm nhìn chú hải cẩu bơi tự do trong bể. Chú hải cẩu dường như rất thích sự có mặt của vị khách này; nên nó chăm chú nhìn và bơi gần sát về phía người đàn ông. Dù đã bơi qua nhưng chú hải cẩu thân thiện vẫn cố ngoái lại ngắm nhìn người đàn ông; với vẻ lưu luyến. Người đàn cũng có biểu cảm thể hiện sự ngạc nhiên trước sự thân thiện của con vật.
Mời quý độc giả xem video ghi lại khoảnh khắc hải cẩu đắm đuối ngắm nhìn trai đẹp dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận hài hước của người xem video về chú hải cẩu đắm đuối ngắm nhìn trai đẹp

– Nhìn gì mà đắm đuối thế nhờ.
– Như mắt baba sợ hãi.
– Khi nhìn thấy zai đẹp.
– Ánh mắt đa tình.
– Dạ, chúc Quý Khách có những phút giây thư giãn thật nhiều niềm vui!
– Trông cái mặt như con tó nhà mình.
– Hải cẩu béo đáng yêu.
– Ánh mắt này thiệt vô tình.

Xem thêm: Hải cẩu cái có những tính cách nhất quán

Theo báo Dân trí đưa tin về một nghiên cứu mới của các nhà sinh vật học từ Đại học Alberta, hải cẩu cái có tính cách nhất quán. Trên thực tế, sự khác biệt về độ táo bạo của từng cá thể không thay đổi theo thời gian.

Nghiên cứu này là một trong những nghiên cứu đầu tiên kiểm tra sự táo bạo ở động vật có vú hoang dã trong lĩnh vực tính cách động vật. Tính cách của động vật ảnh hưởng nhiều đến quá trình sinh thái; chẳng hạn như cách các cá thể tương tác với các loài khác hoặc phản ứng với các điều kiện môi trường thay đổi.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu hải cẩu cái trên đảo Sable; nơi sinh sống của đàn hải cẩu xám lớn nhất thế giới. Trong khoảng thời gian chín năm từ 2008-2016, nhà sinh vật học Christi Bubac và nhóm nghiên cứu thực địa do Tổ chức Thủy sản và Đại dương Canada dẫn đầu đã đo lường phản ứng táo bạo của hải cẩu cái khi bảo vệ con cái của chúng.

Video: Hải cẩu đắm đuối ngắm nhìn trai đẹp
Hải cẩu cái có những tính cách nhất quán khi bảo vệ con cái của chúng (ảnh: Pixabay).

Bubac, tác giả chính và là nghiên cứu sinh tại Khoa Khoa học Sinh học làm việc với nhà di truyền học động vật hoang dã David Coltman, giải thích: “Trong mùa sinh sản, chúng tôi nhận thấy rằng hải cẩu cái có xu hướng cư xử nhất quán; không chỉ giữa các năm, mà còn trong thời gian cho con bú ở một năm nhất định. Điều này cung cấp một ví dụ về tính cách động vật; với sự khác biệt nhất quán của từng cá thể được quan sát theo thời gian”.

Có thể bạn quan tâm