Ông bố dẫu có muốn ngủ nướng thêm cũng không tài nào mà ngủ được với những âm thanh inh ỏi do ba đứa con bé bỏng tạo ra.

Video ghi lại sự việc bố không thể ngủ nướng vì bị con quấy rối

Nguồn video: VnExpress.

Bình luận từ người xem video

Haha, siêu yêu luôn. Bà vợ cao tay thật!

Nhất ông rồi đấy

Bà vợ là chủ mưu?

Y như lúc nhỏ 3 anh em tui đòi bố dẫn đi công viên.

Màu sắc yêu thích và tính cách của trẻ em

Các nhà nghiên cứu tâm lý học đã phát hiện được mối liên hệ giữa tính cách và nội tâm của trẻ con với màu sắc mà các bé yêu thích. Tuy vậy, màu sắc ưa thích của trẻ sẽ không cố định mà thay đổi theo từng giai đoạn.

Khi phụ huynh quan sát và nắm bắt những đặc điểm này có thể phần nào hiểu hơn về những điều đang xảy ra với con và có hướng để tìm được các phương pháp dạy dỗ phù hợp.

Video: Bố ngủ nướng thất bại khi ba đứa con khua "chiêng trống"
Mỗi màu sắc đều mang những ý nghĩa nhất định. Nó có thể tiết lộ đôi điều về tính cách con trẻ (ảnh: tintuconline).

Trẻ yêu thích màu hồng

Đây đa phần sẽ là những đứa trẻ nhạy cảm, tinh tế và sống rất tình cảm. Khi dạy dỗ các bé, bố mẹ nên sử dụng các biện pháp nhẹ nhàng, tránh thô bạo vì rất dễ làm tổn thương tâm lý của con.

Trẻ thích màu hồng thường có khả năng đối phó kém với sự thất vọng; vậy nên phụ huynh cũng nên đặc biệt lưu tâm để trau dồi thêm về kỹ năng xử lý cảm xúc của các bé.

Trẻ yêu thích màu đỏ

Hiếu động, nóng nảy và sôi nổi là những từ dùng để miêu tả về một đứa trẻ thích màu đỏ. Đây là những bạn nhỏ có khả năng giao tiếp tốt, thích thể hiện bản thân, thích kết bạn. Chúng thường mắc lỗi, bốc đồng và không chú ý đến tiểu tiết.

Đối với trẻ có tính cách này, bố mẹ nên có sự đối thoại trực tiếp, thẳng thắn, không nói chuyện vòng vo. Phụ huynh cần chú trọng dạy trẻ tu dưỡng bản thân, kiên nhẫn, làm chủ tốt cảm xúc của chính mình.

Trẻ yêu thích màu vàng

Đây là những em bé có khả năng sáng tạo rất tốt. Trẻ có khả năng tưởng tượng và tư duy tốt thường đạt kết quả học tập tương đối tốt. Tuy nhiên, nhược điểm của trẻ yêu thích màu vàng lại là sự tùy tiện, tùy hứng, thích bay nhảy và thiếu kiên định. Phụ huynh cần lưu tâm hướng dẫn và cổ vũ con nhiều hơn; dạy con rèn luyện tính kiên trì để không dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó khăn, trắc trở.

Trẻ yêu thích màu cam

Trẻ thích màu cam có tính cách dễ gần, thân thiện, thích khoa trương và thiều nghiêm túc trong một số trường hợp. Chúng thích trở thành tâm điểm của sự chú ý. Vậy nên bố mẹ nên tập trung dạy trẻ sự chân thật và kiên nhẫn để uốn nắn lại phần tính cách có biểu hiện chưa tốt của trẻ.

Trẻ yêu thích màu xanh da trời

Những đứa trẻ thích màu xanh da trời thường sống nội tâm, điềm tĩnh, nhẹ nhàng. Khi đi ra ngoài chúng thường được yêu mến vì có tính tự giác tốt, hòa đồng và đáng tin cậy. Tuy nhiên, các bé có xu hướng kiệm lời, đa cảm nên bố mẹ cũng cần quan sát con nhiều hơn; thường xuyên trò chuyện để hiểu thêm về những điều con nghĩ.

Trẻ yêu thích màu xanh lá cây

Đây là những đứa trẻ mong muốn nhận được sự quan tâm từ bố mẹ nhiều hơn so với các trẻ khác. Chúng khát khao tình cảm mãnh liệt và luôn cần sự an toàn. Những đứa trẻ thích màu xanh lá có tính sĩ diện cao và hay quan tâm, để ý đến sự nhìn nhận của người xung quanh. Bố mẹ nên dạy dỗ nhẹ nhàng, tránh quát mắng con; vì đây là những đứa bé dễ bị tổn thương hơn so với những đứa trẻ khác.

Trẻ yêu thích màu tím

Các bạn này thường có tâm hồn nghệ sĩ, khá nhạy cảm; sáng tạo và có nhiều cảm nhận tinh tế liên quan đến nghệ thuật. Tuy vậy, các bé dễ bị mất tập trung và trở nên bay bổng. Phụ huynh cũng cần cân nhắc và có phương pháp dạy dỗ phù hợp; đồng thời có thể tạo điều kiện để cho con tham gia các lớp nghệ thuật mà con có năng khiếu.