Đoạn video được lồng lời thoại cho mèo bố và mèo mẹ, thể hiện câu chuyện ở góc độ hài hước mà các cặp vợ chồng thường gặp phải trong cuộc sống hôn nhân.

Video hài hước về câu chuyện giữa mèo bố và mèo mẹ

Nguồn video: Pinterest.

Một số bí quyết nhỏ giúp hóa giải mâu thuẫn vợ chồng

Giữ được sự bình tĩnh

Khi xung đột xảy ra đến đỉnh điểm, có thể khiến cho đôi bên đều tức giận; đây cũng là thời điểm mà mọi lời nói có thể gây tổn thương lẫn nhau. Giữ được bình tĩnh trong lúc này sẽ có tác dụng rất tốt trong việc tránh làm tổn thương tình cảm vợ chồng.

Dù giận dữ ra sao cũng đừng nên bỏ đi

Nếu như đang lúc nói ra quan điểm của mình mà người đối diện không quan tâm rồi bỏ đi thì chúng ta sẽ cảm thấy thế nào? Hẳn là sẽ bị tổn thương không ít. Vậy nên để tránh làm tổn thương người bạn đời khi xảy ra cãi vã; chúng ta có thể uống một cốc nước; cố gắng bình tâm nhằm giải tỏa nóng giận và không đẩy cuộc tranh luận trở nên căng thẳng hơn.

Video: Mèo bố đứng im trong góc tường nghe mèo mẹ mắng
Chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không khi tranh cãi sẽ giúp gia đình êm ấm (ảnh: internet).

Chủ động nhận lỗi về phía mình

Khi xảy ra tranh cải, có lẽ ai cũng muốn chứng minh quan điểm của mình là đúng. Thế nhưng, sự thật là ai đúng, ai sai dường như không còn quan trọng khi cãi vã qua đi; vậy nên cũng đâu nhất thiết cứ khăng khăng phải thắng. Nếu chịu nhận phần thua về mình mà cả hai có thể yêu thương và hiểu nhau hơn; thì hẳn đó cũng là chuyện nên làm.

Học cách lắng nghe nhau nhiều hơn

Lắng nghe suy nghĩ, ý kiến của người bạn đời sẽ giúp mỗi người thấu hiểu và yêu thương nửa kia của mình hơn. Khi mâu thuẫn xảy đến, người ta thường có xu hướng nghĩ “mình là nhất” và xem nhẹ những lời nói từ đối phương; thậm chí bác bỏ ý kiến của họ mà không xem xét thấu đáo. Nếu lúc này mỗi người biết đặt mình vào vị trí của nhau, đứng ở góc độ của người kia để phán đoán và lý giải; thì mọi chuyện sẽ nhanh chóng được giải quyết êm đẹp.

Việc lắng nghe người vợ, người chồng của mình còn giúp tăng thêm sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau; giúp cho đời sống vợ chồng thêm khăng khít, đầm ấm. Vậy nên đừng ngại lắng nghe nhau nhiều hơn nhé.

Xưng hô đúng mực khi xảy ra tranh cãi

Trong khi nóng giận, không tự mình kiểm soát được lời nói; nhiều người đã sử dụng những từ ngữ và cách xưng hô thể hiện sự không tôn trọng người bạn đời của mình. Nhưng điều này sẽ làm tổn hại đến tình cảm vợ chồng rất nhiều. Khi sử dụng cách xưng hô thiếu tôn trọng, hạ thấp đối phương sẽ làm họ bị tổn thương và hình thành cảm giác bị người bạn đời của mình xem thường. Theo thời gian sẽ làm nhiều thứ rạn nứt. Thói quen tôn trọng và sẵn lòng cho nửa kia sửa sai; xưng hô đúng mực khi mâu thuẫn sẽ giúp cho mối quan hệ vợ chồng ngày trở nên bền chặt, gắn bó nhiều hơn.

Luôn luôn thành thật với nhau

Lời nói thật sẽ luôn nhận được sự tha thứ. Sự thành thật trong hôn nhân giữ một vai trò rất quan trọng. Trong mối quan hệ vợ chồng không nên giấu diếm đối phương điều gì; mở lòng và chia sẻ với nhau nhiều hơn sẽ giúp cả hai thấu hiểu và có thể cùng nhau đưa ra được những giải pháp thích hợp cho những vấn đề gặp phải.