Mặc dù việc để cửa phòng ngủ mở giúp không khí lưu thông; nhưng đóng cửa phòng ngủ vào ban đêm sẽ tăng cơ hội sống sót của bạn, theo Brightside.

1. Tăng cơ hội sống sót khi có hỏa hoạn

Nếu chúng ta không đóng cửa phòng ngủ vào ban đêm và vô tình có đám cháy xảy ra trong nhà; ngọn lửa sẽ lan tới phòng ngủ rất nhanh.

Cánh cửa phòng ngủ đóng kín sẽ giúp chúng ta có thêm thời gian để hành động và cứu mình khỏi đám cháy. Việc đóng cửa cũng duy trì nhiệt độ thấp hơn từ bên ngoài nên cũng sẽ ngăn được phần nào khói độc; ngăn ngừa nguy cơ tử vong khi hít phải quá nhiều khói độc.

Cánh cửa còn có tác dụng giúp cản lại khói độc và hơi nóng từ ngọn lửa bên ngoài ở một mức độ nhất định.

Đóng cửa phòng ngủ sẽ giúp chúng ta có cơ hội sống sót nhiều hơn nếu xảy ra hỏa hoạn

2. Làm giảm tiếng ồn từ bên ngoài

Nếu sống trên một con phố đông đúc hoặc gần chợ, bến xe buýt; thì việc đóng cửa vào ban đêm sẽ cung cấp cho chúng ta một nơi yên tĩnh để có một giấc ngủ ngon. Ngoài ra, cửa đóng cũng sẽ chặn âm thanh từ những người thân cùng nhà có thói quen ngủ muộn.

3. Bảo vệ chúng ta trong trường hợp có trộm đột nhập

Nhiều gia đình có xu hướng khóa cửa trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp chúng ta an toàn trong trường hợp có trộm đột nhập vào nhà; đảm bảo nơi trú ẩn an toàn trong khi chờ cảnh sát đến.

Tại sao không nên để cửa phòng ngủ mở vào ban đêm; Có nên mở cửa sổ khi ngủ vào ban đêm; Phòng trẻ sơ sinh có nên mở cửa sổ vào ban đêm; Có nên đóng kín cửa khi ngủ; Ngủ trong phòng kín có sao không.
Đóng cửa phòng ngủ vào ban đêm giữ an toàn nếu có trộm đột nhập (ảnh chụp màn hình Vietnamnet)

4. Giữ được năng lượng tích cực trong phòng

Để cửa mở khi ngủ là một trong những điều tối kỵ trong phong thủy. Việc này được cho là tất cả năng lượng tích cực trong phòng ngủ có thể thoát ra ngoài; khiến năng lượng tiêu cực tràn vào phòng. Đóng cửa sẽ ngăn chặn được điều này; đồng thời giúp chúng ta cảm thấy an toàn và yên tâm hơn khi ngủ.

Mở cửa sổ ngủ; Hút thuốc trước khi đi ngủ có hại không; Đóng cửa phòng ngủ.

Vì vậy không nên để cửa phòng ngủ mở vào ban đêm vì có thể giúp chúng ta an toàn trước những nguy hiểm mà ta có thể phải đối mặt.

Xem thêm bài viết về phong thủy của giấc ngủ: “Trung y mách: Giấc ngủ không sâu vì bạn chưa chú tâm làm điều này