Tướng phu thê là một trong những dấu hiệu thể hiện sự hòa hợp, bền vững của vợ chồng trong cuộc sống hôn nhân.

Tướng phu thê là gì?

Tướng phu thê (tướng vợ chồng) được xem là những nét giống nhau trên cơ thể; đặc biệt là trên khuôn mặt.

Chúng ta đều nhận thấy, khuôn mặt của nam giới và nữ giới có sự khác biệt rõ rệt. Trong khi, khuôn mặt nam giới thường có những đường nét mạnh mẽ, cứng rắn; thì ngược lại ở nữ giới lại là những đường nét mềm mại hơn.

Thế nhưng, mặc dù có sự khác biệt như vậy nhưng không ít cặp đôi được đánh giá là có những đường nét trên khuôn mặt khá giống nhau; và họ thường được nói là có “tướng phu thê”; nghĩa là ở họ có nhiều điểm tương đồng với nhau. Thậm chí, nhiều cặp đôi có còn bị nhầm là anh chị em ruột.

nét phu thê, tướng vợ chồng
Theo tín ngưỡng truyền thống, thì tướng phu thê là khi hai người được định đoạt là dành cho nhau; và đây là mối lương duyên được chứng giám bởi đất trời (ảnh: Pixabay).

Làm sao nhận biết vợ chồng có tướng phu thê?

Theo nhân tướng học thì xem tướng phu thê là 1 trong những dấu hiệu để nhận biết sự hòa hợp, bền vững trong cuộc sống hôn nhân. Vậy đâu là những dấu hiệu để biết nửa kia có nét phu thê với mình? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Có nhiều điểm giống nhau ở khuôn mặt

Sự tương đồng giống nhau ở khuôn mặt của hai người nam và nữ là 1 đặc điểm dễ nhận biết nhất về nét phu thê. Trên khuôn mặt con người, được chia thành 3 phần: Thượng Đình (từ chân tóc đến lông mày); Trung Đình (từ lông mày đến dưới cánh mũi), và Hạ Đình (từ dưới cánh mũi đến cằm).

Với 3 phần này tương ứng với 3 thời kỳ trong cuộc đời: tiền vận, trung vận và hậu vận. Nếu cặp đôi có tỷ lệ ba phần khuôn mặt giống nhau thì được cho là có nét phu thê; sẽ luôn sống hòa hợp và hạnh phúc.

2. Tướng phu thê theo luật bù trừ (âm dương tương hỗ)

Những cặp đôi có tướng phu thê theo luật bù trừ thì giữa hai người giống như hai cực của thỏi nam châm; nên hút nhau rất mạnh. Hai bên mặc dù có sự khác biệt nhưng lại bù trừ, tương hỗ cho nhau; do đó tình cảm của họ sẽ gắn bó bền chặt và luôn hạnh phúc.

Sự bù trừ đó thể hiện:

Ở tính cách: ví như một người thì ít nói còn một người nói nhiều; người nóng tính lại ở bên người dịu dàng, biết kiềm chế; người có tính cách chững trạc, trầm ổn ở bên một người tính cách trẻ con, bộc trực…

Ở ngoại hình: thì người cao ở bên người thấp; người béo ở bên người gầy; người da đen ở bên người da trắng; người xấu ở bên người xinh…

Chúng ta đều thấy, trong cuộc sống hôn nhân gia đình luôn xảy ra những điều trái ngược với những gì mình mong muốn.

Ví như, một người tài giỏi thường phải kết đôi với người kém hơn mình; một người có gương mặt nghiêm nghị, cứng rắn luôn kết đôi với người có gương mặt phúc hậu, mềm mại và ôn hòa; một người nói to thì thường kết đôi với người ăn nói nhỏ nhẹ. Những điều này sẽ dung hòa tạo nên một mái ấm viên mãn.

Tướng phu thê theo luật bù trừ (âm dương tương hỗ)
Người xưa quan niệm, chồng thuộc dương, vợ thuộc âm; âm dương tương hỗ sẽ bổ sung những thiếu hụt, những khoảng trống cho nhau trong hôn nhân.

3. Có ngoại hình, tính cách giống nhau

Đây là dấu hiệu nhận biết cặp đôi có tướng phu thê đơn giản nhất. Sự hao hao về ngoại hình này có thể nhận thấy dễ dàng qua khuôn mặt; ví dụ như: cả hai cùng có mắt 1 mí, cùng có dáng người mũm mĩm, cùng có môi dày, mũi thấp hoặc cao giống nhau…

Những cặp đôi có ngoại hình tương đồng với nhau thường có nhiều điểm giống nhau về sở thích, tính cách, lối sống …và đây cũng là một yếu tố quan trọng để giúp hai người gắn bó bền chặt hơn.

Người xưa cho rằng vợ chồng có nét phu thê thường ăn đời ở kiếp; cả hai luôn dung hòa ở mọi phương diện và sống hạnh phúc viên mãn.