Khi nói truyền thuyết về người cá, người ta cho rằng nó không có thật. Nhưng trên thực tế người cá vẫn đang tồn tại dưới đại dương.

Câu chuyện miêu tả người cá dưới đây hoàn toàn chân thực. Nó được cung cấp bởi người tu luyện đã đạt đến cảnh giới biết được chân tướng lịch sử nhân loại. Người nào tin thì lấy đó làm tư liệu tham khảo. Người không tin cứ coi như câu chuyện đọc cho vui.

Truyền thuyết về người cá không phải là hoang tưởng

Chúng ta có thể bắt gặp những hình ảnh, video vô tình chụp và quay lại cảnh người cá. Nhiều người bán tin bán nghi, không biết có đúng là người cá hay chỉ là sản phẩm ghép. Trên thực tế có rất nhiều bằng chứng cho thấy có tồn tại người cá. Những câu chuyện trong truyền thuyết về người cá không phải là hoang tưởng.

Quay trở lại vào thời điểm 23.000 năm trước trên Trái Đất. Thời kỳ này, các bản khối đại lục vẫn giống như ngày nay. Lúc đó là thời kỳ văn minh hưng thịnh nhất. Trên Trái Đất có ba giống người cùng tồn tại: người khổng lồ, người trung bình và người tí hon. Người trung bình cao từ 1m5 – 1m8, chính là con người ngày nay. Họ thống trị trên các lục địa chính.

Thời điểm đó, các quốc gia nằm ở đại lục Châu Âu có trình độ khoa học kỹ thuật rất phát triển. Ở đại lục Bắc Mỹ đang là nền văn minh Maya, phát triển hưng thịnh. Còn tại khu vực biển Đại Tây Dương có một chủng loài đặc biệt sinh sống. Họ là những chủ nhân của biển – chủng người cá. Vùng biển xung quanh đại lục của người da trắng, có rất nhiều bộ lạc người cá sinh sôi phát triển.

Truyền thuyết về người cá không phải là hoang tưởng
Nhà thám hiểm nổi tiếng Christopher Columbus đã tuyên bố nhìn thấy Nàng tiên cá ở gần đảo Haiti vào năm 1493 (ảnh: Soha.vn)

Hình dáng người cá như thế nào?

Hình dáng người cá như thế nào?
Hình ảnh người cá được dùng trang trí trên các vật phẩm đồ gốm cổ (ảnh: Soha.vn)

Người cá thuộc về một chủng loài đặc biệt. Có mấy loại người cá. Một loại: nửa thân trên là người, nửa thân dưới là cá, giống đuôi cá. Loại khác, nửa thân trên là cá, nửa thân dưới là người, có hai chân.

Người cá trung bình cao 2,5m. Họ có làn da màu xám lóng lánh như ánh trăng, mắt màu xanh thẫm, tóc màu nâu nhạt. Vành tai của họ nhỏ, áp sát vào đầu và có màng chống nước. Toàn thân họ bao phủ bởi một lớp vảy, riêng hai má có vảy mịn.

Vì họ có cả mang và phổi nên người cá có thể sống được cả trên bờ và dưới nước. Ở trên bờ họ sống từ 2 đến 3 tiếng. Tuy nhiên, còn một chủng người cá khác chỉ có mang nên không thể sống trên cạn.

Người cá nam có trọng lượng rất lớn, thân thể họ có thể nặng đến 500 kg. Người cá nữ thiên về công năng pháp thuật. Những người cá nữ đều có năng lực siêu thường, nhất là nữ hoàng. Bình quân tuổi thọ của họ sống từ hơn 200 tuổi đến trên 300 tuổi… Người cá nữ sinh sản bằng cách mang thai nhưng họ chỉ sinh một lần duy nhất trong đời.

Người cá sinh sống như thế nào?

Người cá được nhìn thấy tại Israel rất đẹp và sau đó biến mất vào đại dương.Người cá sinh sống như thế nào?
Người cá được nhìn thấy tại Israel rất đẹp và sau đó biến mất vào đại dương. (Ảnh minh họa Wikimedia Commons)

Thức ăn chủ yếu của người cá là rong biển và tảo biển, cũng có lúc họ vây bắt những loài cá lớn như cá voi, cá mập nhỏ. Đứng đầu các bộ lạc người cá là vua cá. Vua cá sẽ dựa vào sự biến đổi của thủy triều mà triệu tập hội nghị giữa các bộ lạc. Khi có sự việc họ cùng nhau họp bàn, trao đổi tình hình đại dương. Họ bàn cách bảo vệ cân bằng sinh thái đại dương và sự phát triển của các bộ lạc người cá.

Tộc người cá thờ phụng Thần biển. Tận dụng những cung điện của các nền văn minh tiền sử bị chìm xuống đáy biển, họ sử dụng để làm nơi thờ phụng Thần biển. Trong điện Thần treo những câu thần chú viết bằng chữ tượng hình. Còn có bài vị của những người cá tu hành mật pháp đắc đạo lưu lại. Vật được chiếu sáng trong điện thờ vô cùng đặc biệt. Họ dùng một loại khoáng thạch có chứa ma-giê và sử dụng pháp thuật để thắp sáng. Khoáng thạch này tạo nên một ngọn lửa màu xanh trắng ở trong nước, khiến cho cả cung điện rực sáng. Những ngọn lửa này trải qua bao năm tháng chưa bao giờ tắt.

Nơi này được coi là cấm địa, chỉ có vua, hoàng hậu và những người cá tu luyện ở cảnh giới cao thâm mới được ra vào. Điện thờ chỉ mở khi có các hoạt động tôn giáo lớn hàng năm.

Năng lực đặc biệt của người cá

Cách thức tu luyện của người cá là hàng ngày cầu nguyện trước Thần biển. Họ chú trọng thiên, hải, nhân hợp nhất và cũng coi trọng đề cao tâm tính. Chính vì vậy nên cảnh giới tu luyện của họ không ngừng được thăng hoa. Tuy nhiên, vì thân thể của họ có những kết cấu đặc biệt, đan điền của họ không giống của con người. Họ tu luyện không thể viên mãn trong một đời mà phải trải qua nhiều đời chuyển sinh. Thông thường họ phải chuyển sinh bảy đời.

Vua của người cá tu luyện đạt đến cảnh giới Bồ Tát Pháp trở lên. Hoàng hậu người cá có thần thông pháp lực lớn nhất trong bộ lạc. Bà có khả năng chiêu gọi các vong hồn của các sinh linh và động vật dưới biển tham gia chiến đấu. Bà có thể tạo nên những trận sóng thần rất lớn.

Sự biến động trong thế giới người cá

Truyền thuyết về người cá - Người cá có thật sự tồn tại? Sự biến động trong thế giới người cá
Ảnh minh hoạ

Điều chắc chắn rằng thế giới người cá không phức tạp như xã hội con người. Sự quản lý trong xã hội của họ là coi trọng đạo đức. Vị vua và hoàng hậu đều là người tu luyện nên việc tôn trọng người cầm đầu và thần dân trên cơ điểm đạo đức.

Tuy nhiên, sự ổn định của các bộ lạc người cá không hề yên bình bởi chính sự can thiệp của bàn tay con người. Thế giới người cá đã có nhiều biến động. Ngay tại thế kỷ XX, vào năm 1976, đáy biển có sự ô nhiễm bởi tro cốt của người bị quỷ ám rắc xuống. Từ năm 1999, khi Trái Đất hứng chịu những nhân tố tà ác áp xuống nơi nhân loại con người, biển cả cũng chịu ô nhiễm. Rất nhiều tà ma, lạn quỷ đến thế giới người cá, ngông cuồng làm điều ác, ra oai không kiêng sợ gì cả. Nó bắt trói người cá, khiến thế giới người cá chịu đựng những ngày không được tự do.

Giữa các bộ lạc đều có thông tin với nhau. Họ cử đi những người cá dũng mãnh nhất để hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng điều đáng sợ nhất đối với người cá, chính là… lưới. Người cá có thể tránh được những con cá hung dữ và nhiều nguy hiểm khác nhưng không tránh được lưới.

Trường hợp người cá cụ thể

Trong lịch sử đã từng xuất hiện một số trường hợp người dân vớt lên được người cá vì mắc lưới. Nhiều người thả cá trở về biển, nhiều người bắt làm thú vui. Ví dụ, thời nhà Tần ở Trung Quốc, có một ngư dân bắt được một người cá, ông ta bán cho phú hộ với giá cao. Phú hộ đã thả người cá vào hồ nước để tự mình thưởng thức và mời bạn bè, quan chức đến xem.

Họ yêu cầu người cá múa cho họ xem. Có người bất hảo còn tiến lại gần sờ, cấu bóp… Người cá thỉnh cầu họ thả mình về biển cả nhưng không được. Người cá nhớ con mình, dần dần tuyệt thực mà chết. Lúc gần chết, gia đình phú hộ nhanh chóng mổ bụng, xẻo thịt làm thức ăn để thưởng thức hương vị người cá. Trước khi tan biến, hồn phách người cá này báo mộng cho phù thủy của thế giới người cá. Cả thế giới người cá đều chấn động và vô cùng căm giận con người. Đây là một trong những nguyên nhân người cá không hay hiển hiện.

bức tượng "Nàng tiên cá" tại bến cảng thủ đô Copenhagen. Truyền thuyết về người cá - Người cá có thật sự tồn tại?
 Ngày 23/8/1913, bức tượng “Nàng tiên cá”  đã được dựng lên tại bến cảng thủ đô Copenhagen, dựa theo câu chuyện vô cùng nổi tiếng của nhà văn Đan Mạch – Hans Christian Andersen

Trong câu chuyện “Nàng tiên cá” mà Andersen, người Đan Mạch viết ra hoàn toàn không phải không có căn cứ. Dưới ngòi bút của Andersen, cuộc sống của người cá, tình cảm trong sáng và những bước chân đau đớn khi bước trên mặt đất hoàn toàn là chân thực. Đó chính là những cảm thụ và trải nghiệm chân thực mà ông đã từng trải qua. Bởi vì, Andersen đã từng chuyển sinh thành người cá.

Bạn không tin có thể tìm đọc bài “Bí ẩn của lịch sử Trái Đất mà tôi được biết: Truyền thuyết về người cá” để biết thêm chi tiết.

Thế giới người cá hiện nay như thế nào?

Bước sang thời cận đại, giữa các bộ lạc người cá đã liên hệ ít đi. Lý do là vì thế gian con người ngày càng hiểm ác, sự nguy hiểm cho người cá rất nhiều. Hơn nữa, những bảo vật để bảo vệ thế giới người cá cũng mất dần đi linh ứng…

Ngày nay, tại các đại dương trên thế giới vẫn có hơn 8000 người cá sinh sống. Họ phân bố chủ yếu ở đáy biển Đại Tây Dương và vùng biển châu Úc. Người cá là một quần thể sinh mệnh đặc biệt trong thế giới đại dương. Qua hàng trăm triệu năm đằng đẵng, dưới sự dẫn dắt của Thần, họ đã trải qua những thăng trầm trong thế giới đại dương ở phương Tây. Trong tương lai, chủng tộc người cá vẫn tiếp tục sinh tồn và không ngừng phát triển.

Những câu chuyện trong truyền thuyết về người cá không phải không có căn cứ. Tất cả đều bắt nguồn từ hiện thực thực tế. Chẳng qua, vì con người bị ảnh hưởng bởi các quan niệm vô thần mà mất đi những hiểu biết nhận định, tự phong chính mình.

Xem thêm video các bằng chứng được thu thập về Nàng tiên cá bởi kênh Mọt Khám Phá: