Câu chuyện luân hồi không còn là đề tài xa lạ với chúng ta. Có rất nhiều câu chuyện trên thế giới minh chứng cho điều này. Trong số câu chuyện ấy, có một sự việc chuyển sinh luân hồi gây xôn xao dư luận; xảy ra vào những năm đầu của thời kỳ Trung Hoa Dân quốc. Đó là một người có bàn tay hình móng lợn và một con lợn có chân giống bàn tay người. 

Radio cuối tuần #11: Câu chuyện luân hồi ‘Những đứa trẻ nhớ được tiền kiếp’

Câu chuyện luân hồi: người có bàn tay hình móng lợn 

Người có bàn tay hình móng lợn là một cậu bé chăn trâu. Cậu bé này có thể nhớ được 3 đời trước của mình. Cậu kể rằng đã từng 3 đời làm lợn để trả nghiệp. Mỗi khi nhớ lại cậu vẫn cảm nhận được nỗi đau khôn thấu khi bị đồ tể cắt và thịt. Không phải khi giết xong là linh hồn được thoát ra; mà phải chờ đến khi bán hết thịt thì linh hồn mới bay ra và được chuyển sinh.

lọn chuyển sinh
Chú lợn tại chùa Bảo Hoa – Thượng Hải, có bàn tay người (ảnh chụp màn hình: Nguyện Ước).

Cậu bé chăn trâu kể về kiếp làm lợn thứ ba. Khi bị thịt mang ra chợ bán nhưng mãi không bán hết. Còn duy nhất một cái móng lợn mà rất lâu không có người mua. Tuy đã thành miếng thịt nhưng cậu vẫn cảm nhận nỗi đau; nỗi đau kéo dài không thể chịu nổi. Tuyệt vọng, cậu dùng sức giãy dụa, linh hồn đột nhiên thoát ra khỏi cái móng lợn.

Sau 3 đời chuyển sinh thành lợn, cậu được chuyển sinh làm người. Nhưng vì ở đời thứ 3 còn có cái móng lợn vẫn chưa trả hết nghiệp. Cái khổ, nghiệp tạo ra chưa trả hết nên phải liên lụy đến kiếp này. Vì vậy, khi chuyển sinh làm người kiếp này, cậu mang theo một bàn tay lợn. Đây quả thật là nghiệp chướng chưa xong thì vẫn phải tiếp tục hoàn trả. 

Câu chuyện lợn có chân giống bàn tay người

Con lợn có chân trái đằng trước giống bàn tay người được phát hiện trong vườn phóng sinh của chùa Bảo Hoa ở Thượng Hải. Bàn tay không chỉ có đủ 5 ngón tay mà còn có cả móng tay. Khi đi bàn tay người của con lợn không chạm đất. Kỳ lạ hơn, lúc nào bàn tay cũng lập chưởng và hành lễ với người khác.

Địch Tử Bình – người đã nhìn thấy con lợn viết rằng con lợn này chính là một người có tên Mỗ Giáp chuyển sinh. Mỗ Giáp là người ở Thái Hưng, Giang Bắc. Người này tính tình hung dữ, ngang ngược, độc đoán. Năm 1923 Giáp đột nhiên lâm bệnh lạ. Lúc đó có một hòa thượng vân du nói rằng vì Giáp đã tạo nghiệp quá nhiều. Nếu sám hối thì may ra có thể bớt được tội nghiệp. Giáp nghe thấy vậy vô cùng sợ hãi và sám hối. Giáp giơ tay lên đảnh lễ với nhà sư. Hòa thượng thở dài nói tương lai bàn tay hướng phật sẽ không phải mang hình lợn.

lợn có bàn tay người
Chú lợn sinh ra đã có bàn tay người (ảnh chụp màn hình: m.tientri.net).

Không lâu sau, Mỗ Giáp qua đời. Ngay sau khi Mỗ Giáp chết thì con lợn kỳ quái có “bàn tay người” được sinh ra ở làng bên. Dân làng thấy rằng lời nhà sư nói đã ứng nghiệm, bèn đưa nó lên vườn phóng sinh của chùa Bảo Hoa.

“Người đang làm, trời đang nhìn”. Bất cứ việc gì bạn làm đều có thể tạo nghiệp hoặc tích đức cho đời sau. Vậy nên, nhà Phật thường dạy con người phải sống tích đức, hành thiện. Bởi quy luật nhân quả báo ứng là không trừ một ai.