Định tung cước trêu cún cưng, cô chủ bỗng trượt chân và ngã sõng soài trên nền nhà.

Video cô chủ ngã sõng soài vì tung cước trêu cún cưng

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận của cộng đồng mạng về hành động trêu cún cưng của cô gái

Bình luận của cộng đồng mạng về hành động trêu cún cưng của cô gái:

– Em chưa động thủ mà, sao té thảm vậy

– Á, anh ơi con chó nó xô em ngã, anh ơi anh ơi!

– Trời ơi bão táp mưa sa… phù hợp với cú ngã này.

– Chó: Cô chủ em chân ngắn nhưng rất chân ái.

– Người đẹp ngã cũng phải đẹp

– Nếu chị ấy không ngã thì con cúm sẽ như thế nào. Và chị ấy trượt chân ngã thì lại trút giận lên con cúm nhiều hơn thôi.

Tính khoa học của việc con người nên đối xử nhân đạo với vật nuôi

Theo khoahocdoisong, từ ngày 1/1/2020, Luật Chăn nuôi 2018 chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới liên quan đến đối xử nhân đạo với vật nuôi. Theo các chuyên gia, việc đối xử nhân đạo với vật nuôi mang lại nhiều lợi ích trong việc bảo tồn nòi giống và nâng cao chất lượng thịt.

Một quy định đáng chú ý trong luật này là trong quá trình giết mổ gia súc phải có biện pháp gây ngất cho con vật trước khi giết mổ; không để con vật chứng kiến ​​đồng loại bị giết thịt. Việc giết mổ khi gia súc, vật nuôi còn sống sẽ gây đau đớn; dẫn đến thịt dai, nhiều trường hợp còn tụ máu, chất lượng thịt chắc chắn bị ảnh hưởng. Nguyên nhân là do cách giết này ảnh hưởng rất lớn đến hệ thần kinh của vật nuôi và gia súc.

Động vật cũng có tình cảm

PGS.TS Phạm Kim Đáng, Phó trưởng Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết; việc giết mổ gia súc trước mặt đồng loại có thể gây ra hai hệ quả chính.

Thứ nhất, điều này sẽ vi phạm quy định về phúc lợi đối với vật nuôi trong giết mổ trong Luật Chăn nuôi.

Thứ hai, vật nuôi cũng giống như con người, cũng có cảm xúc. Việc giết mổ những con vật trước mặt những con vật khác sẽ gây ra sự sợ hãi hoặc căng thẳng cho những con vật khác. Chúng sẽ sản sinh ra một loại hormone gọi là cortisol; và huy động năng lượng để chống lại điều này. Những con vật bị giết mổ trong tình trạng sợ hãi hoặc căng thẳng sẽ tạo ra chất lượng thịt thấp hơn những con được giết mổ ở trạng thái bình thường.

Video: Cô chủ ngã sõng soài vì tung cước trêu cún cưng
Theo các chuyên gia, việc đối xử nhân đạo với vật nuôi mang lại nhiều lợi ích (ảnh: Yan.vn).

Ngoài ra, thịt động vật giết mổ trong tâm trạng sợ hãi, căng thẳng sẽ thay đổi chất lượng rất nhanh, thịt không ngon. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị sản phẩm thịt và quyền lợi của người tiêu dùng.

Ở một số nước châu Âu, các sản phẩm từ thịt động vật còn được dán nhãn; là vật nuôi được đảm bảo phúc lợi cho động vật (PLDV). Tức là động vật bị kích ngất tức thời, khi giết mổ không đau đớn và sợ hãi. Người tiêu dùng cũng sẽ ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có dán nhãn này.

Đó là lý do tại sao ở nhiều quốc gia trên thế giới đã nỗ lực tạo điều kiện sống tốt nhất để động vật được thoải mái; nhằm tránh các chất độc hại trong thịt của chúng.