Những loài chim kỳ lạ này có bộ lông độc lạ không thể lẫn vào đâu, khiến nhiều người ngạc nhiên, thích thú.

Video về những loài chim có bộ lông độc lạ khiến nhiều người ngạc nhiên

Xem thêm: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một số loài chim có bộ lông độc lạ

Vẻ đẹp của thiên nhiên không chỉ được tạo nên bởi sự phong phú của hệ thực vật mà một phần cũng có vai trò của hệ động vật, trong đó có các loài chim. Hiện nay, trên thế giới xuất hiện rất nhiều loài chim lạ, có vẻ đẹp độc đáo, có những đặc điểm khiến con người không khỏi ngỡ ngàng và ngỡ rằng không thể có thật.

1. Chim Robin hồng với bộ lông độc lạ

Đứng đầu danh sách là loài chim Pink Robin. Pink Robin thu hút bởi phần lông bụng màu hồng rực rỡ, giống như một sự kết hợp thời trang ăn ý.

Chim Robin hồng với bộ lông độc lạ
Chim Robin hồng thu hút bởi phần lông bụng màu hồng rực rỡ.

Loài chim này có tên khoa học là Petroica Rodinogaster, sống ở Đông Nam Australia. Pink Robin là loài dị hình giới tính, với kích thước cơ thể khoảng 13,5 cm, còn được gọi là chim sơn ca ngực hồng.

2. Loài chim thiên đường

Chim thiên đường cũng được đánh giá cao nhờ ngoại hình với bộ lông vô cùng quyến rũ. Loài chim này có nguồn gốc từ New Guinea và các đảo xung quanh. Chim thiên đường có nhiều loài khác nhau, mỗi loài mang một dáng vẻ riêng tạo nên sự đa dạng.

Video: Những loài chim có bộ lông độc lạ khiến nhiều người ngạc nhiên
Loài chim thiên đường với bộ lông vô cùng quyến rũ.

Ngoài việc tạo nên vẻ đẹp mê hồn từ bộ lông cho người chiêm ngưỡng, chim thiên đường đực còn sử dụng vũ khí rất hữu hiệu này để thu hút sự chú ý của chim mái. Đồng thời, nó cũng “trổ tài” hót của mình để ghi điểm với con mái trong mùa giao phối.

3. Chim Hồng hạc

Một loài chim kỳ lạ khác là chim hồng hạc. Điểm khác biệt của nó nằm ở vẻ đẹp trong trẻo, xinh xắn. Màu lông đỏ tía kết hợp với cặp chân dài, nhỏ, thẳng và khả năng đứng bằng một chân mang đến sức hút cho loài hồng hạc.

Loài chim này có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào khu vực mà nó sinh sống. Môi trường sống đa dạng nhưng hồng hạc rất khó thích nghi với Nam Cực vì thời tiết khắc nghiệt ở nơi này.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một số loài chim có bộ lông độc lạ
Màu lông đỏ tía kết hợp với cặp chân dài, nhỏ, thẳng và khả năng đứng bằng một chân mang đến sức hút cho loài hồng hạc.

Nét độc đáo của chim hồng hạc còn ở tập tính, cách tập bơi cho chim con. Chim hồng hạc mẹ sẽ đứng trên bờ để quan sát; trong khi chim trống xuống nước làm mẫu để chim con bắt chước. Lớn hơn một chút, hạc bố và hạc mẹ sẽ bơi kèm mỗi người một con.

4. Loài chim giẻ cùi lam

Sự độc và lạ của các loài chim trên thế giới còn thể hiện ở sự thông minh và nhanh nhạy của chúng. Và giẻ cùi lam hoàn toàn đáp ứng được điều đó. Đây là loài chim thông minh, có khả năng bắt chước âm thanh của các loài chim khác.

Video: Những loài chim có bộ lông độc lạ khiến nhiều người ngạc nhiên
Bộ lông độc lạ với màu xanh dương tươi tắn, trên đầu có điểm một chút lông trắng đen tạo nên sự hài hòa và ấn tượng cho chim giẻ cùi lam (ảnh: internet).

Bên cạnh đó, vẻ đẹp ngoại hình của nó cũng được đánh giá cao. Bộ lông độc lạ với màu xanh dương tươi tắn; trên đầu có điểm một chút lông trắng đen tạo nên sự hài hòa và ấn tượng.