Hai chú vịt lạch bạch bám theo chú mèo, mỗi lần mèo quay lại nhìn thì vịt lại tỏ vẻ làm ngơ như không có chuyện gì xảy ra…

Video hai chú vịt lén lút bám theo mèo

Con vịt cưng nhất miền Tây, lạch bạch đi theo ông chủ suốt cả ngày

Chủ nhân của chú vịt lạ này là anh Hoài công tác tại Ban quản lý chợ P. 5. Theo anh Hoài, hơn một năm trước, anh nhặt được một con vịt con; mang về nhà và đặt tên là Chíp Chíp, hiện con vịt nặng khoảng 2,3kg.

Nhiều tiểu thương sinh sống trên địa bàn phường 5, chợ TP. Cà Mau cho biết, chú vịt rất khôn và thích theo anh Hoài. Khi sang nhà hàng xóm hay đi chợ, Chíp Chíp cũng đi theo. Nhiều người không khỏi phì cười khi thấy chú vịt lạch bạch chạy theo chủ.

Anh Hoài chia sẻ rằng, dù công việc bận rộn; nhưng anh vẫn dành thời gian để tắm cho Chíp 1-2 lần mỗi ngày. Do tiếp xúc lâu ngày, nảy sinh tình cảm; nên khi anh Hoài đi vắng lâu ngày, chú vịt tỏ vẻ buồn bã và khi nghe tiếng; nó lao ra chào chủ như những vật nuôi khác.

Video: Hai chú vịt lạch bạch bám theo làm quen với mèo
Anh Hoài cũng huấn luyện nó từ nhỏ, đi đâu anh cũng cho Chip Chip vào rổ mang theo, đến nơi rồi lại đặt xuống. Lâu dần vịt quen dần nên không sợ người lạ (ảnh: dkn.tv).

Tập tính của vịt là sống theo bầy đàn nên không khó để huấn luyện nó; nếu bạn nuôi nhiều con thì có thể nó không theo bạn, nhưng chỉ cần có một con thì nó mới theo.

“Nếu mình thương yêu nó, nó cũng sẽ thương yêu mình, loài động vật nào cũng vậy, con người cũng như thế thôi”, theo báo Dân Việt dẫn lời ông Hoài.

Nhiều người thấy lạ nên hỏi mua nhưng anh Hoài không bán chú vịt mà quyết nuôi cho đến khi vịt không sống nữa thì thôi.

Theo dkn.tv