Một con mèo thản nhiên tát vào mặt cá sấu Mỹ liên tục bất chấp sự nguy hiểm của sát thủ đầm lầy.

Những bình luận thú vị của độc giả khi video được đăng tải trên báo Vnexpress:

Em họ Dqmtrieu: Đây chính là biểu tượng của trận đấu Việt Nam với Nhật bản hay Việt Nam với Iran, Quata, Syria…

Anh yêu: Mèo vừa tát vừa nói: tao mà to bằng con báo là tao nhai đầu mầy rồi! Cá sấu nghe đến chữ “báo” là lặn như trong tiềm thức đã định!

Thi Anh Hong Hoang: Đây là ảo tưởng sức mạnh hay điếc không sợ súng đây!

Trananhkhoa2108: Chắc đây là con cá sấu hiền nhất lịch sử!

Chú voi con: Giờ mới biết cá sấu không thích ăn thịt mèo.

Hunglong1196: Mèo đang bảo “ngoan cho chị ghẹo tí, mai chị lại bảo chủ mang đồ ăn đến”. Con cá sấu khôn đó.

Sỹ văn: Mèo hơn hẳn về sự nhanh nhẹn, nên nó không có gì phải sợ. Cá sấu tuy khỏe nhưng chậm chạp, không thể đớp trúng được mèo; mà có thể còn bị mèo cào thủng mắt. Cá sấu sợ mèo là đúng.

Video cá sấu Mỹ bỏ chạy khi bị mèo tấn công:

Những điều thú vị về loài cá sấu Mỹ – vua của các vùng đầm lầy

Theo khoahoc.tv, cá sấu sở hữu thân hình như những loài bò sát sống ở thời tiền sử, chúng mang trong mình sức mạnh tiềm ẩn có từ xa xưa; khiến chúng trở thành vua trên các đầm lầy và sông ngòi khắp vùng nhiệt đới.

Cá sấu sống chủ yếu ở các vùng đầm lầy và sông nhiệt đới của châu Phi, châu Á, châu Mỹ và châu Đại Dương. Có 14 loài cá sấu với đủ kích cỡ khác nhau. Khá nổi tiếng với kích thước khủng, con cá sấu Mỹ có thể dài tới 4,6m và nặng 900kg.

Những điều thú vị về loài cá sấu Mỹ- vua của các vùng đầm lầy
Khá nổi tiếng nhờ kích cỡ, cá sấu châu Mỹ có thể dài tới 4,6m, nặng 900kg (ảnh chụp màn hình wikipedia).

Vì sống chủ yếu ở dưới nước nên các chi và đuôi của chúng hỗ trợ hoàn hảo cho khả năng bơi lội. Ngoài ra, cá sấu còn sở hữu thính giác và khứu giác cực nhạy. Mũi nằm trước hàm và nhô lên trên mặt nước, giúp cá sấu đánh hơi tìm mồi rất tốt; đồng thời khứu giác hoàn hảo giúp con vật nghe rõ ngay cả khi ở dưới nước. Thậm chí, có thể nghe rõ cử động của cá sấu con; để cá sấu mẹ lên bờ giúp con của mình bước vào đời.

Dù sở hữu khả năng sinh tồn vượt trội; nhưng chính sự bành trướng của con người vào môi trường tự nhiên của cá sấu đã khiến loài vật này dần bị cô lập.