‘Thôi mà! Anh sai rồi, đừng giận nữa”, tinh tinh ngồi dưới mưa năn nỉ bạn đời tha lỗi.

Mới đây, video ghi lại hình ảnh cặp đôi tinh tinh giận dỗi nhau khiến cộng đồng mạng thích thú. Theo nội dung video được đăng tải cho thấy, một con tinh tinh ngồi dưới mưa năn nỉ bạn đời tha lỗi nhưng đối phương vẫn giận dỗi quyết chưa thể tha thứ.
Video ghi lại cảnh tinh tinh ngồi dưới mưa năn nỉ bạn đời tha lỗi:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Tinh tinh có thể đồng cảm

Con người là anh linh của vạn vật. Trải qua thời gian, con người hiện đang làm chủ hành tinh này. Con người chúng ta được Thượng đế ban cho khả năng vượt trội so với các loài vật khác cả về sự phát triển, khả năng giao tiếp lẫn tư duy, cảm xúc.

Nhưng điều đó không có nghĩa rằng các loài vật khác là vô tri. Chúng cũng có cảm xúc, biết đau khổ, biết yêu thương, và thậm chí đôi khi còn có biểu hiện giận dỗi như con người chúng ta.

Video: Tinh tinh ngồi dưới mưa năn nỉ bạn đời tha lỗi
Ảnh: Kenh14.vn

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature vào năm 2017, loài tinh tinh có những hành động thể hiện sự đồng cảm. Đôi khi chúng có thể chia sẻ và thấu hiểu cảm xúc của đồng loại – giống như con người vậy. Chẳng hạn như sau một lần xung đột, tinh tinh có thể đột nhiên muốn lại gần kẻ thua cuộc mà an ủi, vỗ về đối phương.

Dĩ nhiên, mức độ đồng cảm và chia sẻ của tinh tinh và con người sẽ khác nhau, nên cũng khó mà so sánh. Điều đáng nói là chúng không vô tri mà cũng có cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm: