Hai con trâu cùng nhau thong dong đi dạo trên phố thì bất ngờ dừng lại rất lâu trước một tiệm massage bên đường.

“Có lẽ sau một năm làm việc chăm chỉ nên cả hai con trâu quyết định lên phố massage để lấy lại sức lực. Sắp năm hết Tết đến cũng phải trùng tu lại nhan sắc tí để còn đón Tết nữa chứ”, người xem hài hước.
Video ghi lại cảnh hai con trâu băn khoăn trước tiệm massage:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh hai con trâu băn khoăn trước tiệm massage

– Ai có khả năng phục vụ 2 ông Trâu đâu, đi về đi 2 ông ơi.
– Ông chủ đưa cho mổi em một vé, ngậm đi dọc đường lỡ nhai nuốt mất rồi, về thôi, hic.
– Ông chủ đi chăn trâu mãi chưa thấy về. Lúc về thì chỉ có hai con trâu về nên bà chủ bắt hai con trâu đi tìm ông chủ.
– Không có ai phục vụ 2 ông, vậy kiếm nhà hàng có món thịt trâu nhúng mẻ ăn xem ngon không.
– Quan sát một lúc rồi con này bảo con kia “Sao không thấy hình của mình ở đây vậy? Chắc không phải chỗ masage dành cho mình rồi. Thôi mình qua tiệm kế bên xem thử”.

Khám phá: Tập tính của con trâu

Trâu có tập tính ưa nước, thích chui vào những hố bùn do chúng dùng sừng tạo ra. Nguyên nhân là do ở trâu, tuyến mồ hôi rất kém phát triển và số lượng ít, chỉ từ 100 – 200 tuyến mồ hôi/cm2 (1/10 tuyến mồ hôi ở bò), khiến việc thoát nhiệt khó khăn. Từ thực tế đó, trong chăn nuôi trâu, để bảo vệ sức khỏe, hạn chế say nắng, vào mùa hè trâu cần được tắm. Đối với trâu kéo xe, sau những hành trình nhất định, trâu cần được nghỉ ngơi và được phun nước mát.

Video: Hai con trâu băn khoăn trước tiệm massage
Ảnh: internet

Cũng cần lưu ý rằng lông trâu rất thưa, thưa hơn nhiều so với lông bò. Chính vì vậy mà trâu rất sợ gió lạnh. Nông dân nước ta có kết luận “trâu rét gió, bò rét mưa”. Điều đó nhắc nhở chúng ta: cần che chuồng, tránh gió lùa, đắp bao ấm cho trâu vào mùa đông; Còn đối với bò cần tránh nước mưa.

Trâu chậm chạp và hiền lành hơn bò, bước đi vững vàng, thận trọng, móng rộng, khớp chân linh hoạt nên dễ nuôi, thích hợp làm sức kéo cũng như chăm sóc, nuôi dưỡng nói chung.

Có thể bạn quan tâm: