Không biết vì lý do gì mà chiếc xe máy không người lái chỉ có hai bánh phụ có thể chạy ngon lành trên phố, leo lên vỉa hè mà không dừng lại.

Liệu chiếc xe máy không người lái có phải là sản phẩm của công nghệ tự lái hay điều khiển từ xa nào đó hay không. Nhưng nhìn chiếc xe chạy tự do trên đường; không bon chen, không chen lấn hay tranh giành thật sự thấy rất thoải mái.
Video ghi lại cảnh xe máy không người lái chạy bon bon trên phố:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh xe máy không người lái chạy bon bon trên phố

– Chiếc xe này ba chân ấy mà.
– Chắc ông nào đó đang thử nghiệm cơ chế tự lái ấy mà.
– Xe này đi thuê dàn giáo.
– Xe gắn máy không người lái hoặc có thể người lái tàng hình như ma giữa ban ngày; công nghệ mới đang được phát triển rồi.
– Chiếc xe này chắc có độ tay ga, hoặc hư hỏng tay ga không tự nhã ga. Thông thường xe máy buông tay sẽ tự nhã ga về garanti, và không tự chạy bon bon như vầy.
– Chiếc xe đang đi tìm chủ.

Khám phá: Nguồn gốc của xe máy

Cuối thế kỷ 19 Daimler Reitwagen được Gottlieb Daimler và Wilhelm Maybach phát minh vào năm 1885; đánh dấu bước đi đầu tiên trong quá trình phát triển của xe máy. Nguyên mẫu đã bị mất trong một trận hỏa hoạn năm 1903 nên các phiên bản hiện đại chỉ là bản sao chính xác.

Năm 1863, Daimler kết bạn với Wilhelm Maybach, 19 tuổi, người sau này trở thành đối tác lâu dài của ông. Họ đến làm việc cho công ty của Nikolaus Otto vào năm 1872; và tham gia nhóm kỹ sư chế tạo động cơ xăng bốn thì. Otto nhận được bằng sáng chế cho động cơ đốt trong bốn thì vào năm 1877. Năm 1882, Daimler và Maybach rời công ty Otto và thành lập một nhà máy sản xuất để nghiên cứu và phát triển các động cơ nhỏ; tốc độ cao có thể lắp đặt theo nhiều cách. thuận tiện trên mặt đất, trên sông và trên không.

Video: Xe máy không người lái chạy bon bon trên phố
Ảnh: internet

Daimler và Maybach nhận thức rõ những hạn chế của động cơ Otto về hệ thống đánh lửa và cung cấp nhiên liệu. Maybach lấy cảm hứng từ những bản vẽ của kỹ sư người Anh Watson và sau nhiều lần thử nghiệm; đã phát triển được hệ thống đánh lửa “ống lửa nóng” giúp ổn định đánh lửa và tăng tốc cho động cơ.

Hệ thống này hoạt động nhờ một ống được gia nhiệt từ bên ngoài; dẫn vào xi lanh ở cùng vị trí với bugi. Khi piston nén hỗn hợp nhiên liệu trong xi lanh; hỗn hợp này tiếp xúc với ống nóng và tự bốc cháy. Trong quá trình nghiên cứu và sản xuất, Daimler và Maybach đều giữ bí mật về hoạt động sáng tạo của mình.