Đại bàng đầu bạc nhận cái kết đắng khi sà xuống biển bắt bạch tuộc khổng lồ, nào ngờ con mồi to khỏe vươn xúc tu dìm kẻ đi săn xuống nước.

Những người nuôi cá hồi ở trang trại Mahatta West ở bờ biển phía tây Canada đã phải giải cứu một con đại bàng đầu bạc khỏi những chiếc xúc tu cuộn tròn khỏe mạnh của con bạch tuộc khổng lồ vào ngày 2/12.
Video ghi lại cảnh đại bàng thê thảm vì lao xuống nước bắt bạch tuộc khổng lồ:

Nguồn video: VnExpress

Góc bình luận về cảnh đại bàng thê thảm vì lao xuống nước bắt bạch tuộc khổng lồ

Nhóm nông dân được cảnh báo về tình huống hy hữu này; khi họ nghe thấy những âm thanh vùng vẫy dưới nước trên đường trở về nhà.

Sau khi kiểm tra tiếng ồn, họ phát hiện ra một con bạch tuộc Thái Bình Dương khổng lồ màu đỏ sẫm đang dìm một con đại bàng hói xuống nước. Họ theo dõi cuộc đấu tranh trong khoảng 5 phút.

“Ban đầu chúng tôi chỉ đứng đó quan sát; không biết có nên can thiệp hay không vì đó là quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy đau lòng khi chứng kiến ​​con bạch tuộc cố dìm chết con đại bàng”, nông dân John Ilett nói.

Video: Đại bàng thê thảm vì lao xuống nước bắt bạch tuộc khổng lồ
Ảnh chụp từ video.

Ngư dân John Ilett nói với CTV News rằng ông đã dùng một cây gậy để giải thoát con đại bàng khỏi sự kìm kẹp của các xúc tu bạch tuộc. Một video cho thấy Ilett dùng gậy để kéo hai con vật lại gần thuyền hơn; tách chúng ra và thả con bạch tuộc trở lại mặt nước.

Trong khi đó, con đại bàng bám vào một cái cây gần mặt nước một lúc rồi bay đi. Nhiều người không ủng hộ sự can thiệp của Ilett. “Tôi đã ở đây 20 năm và đó là một trong những cảnh tượng đặc sắc nhất tôi từng thấy”, Ilett nói.

Có thể bạn quan tâm: