Mới: Thanh niên nghi ngáo đá chặn ô tô, đòi trấn tiền tài xế, đánh công an; Đại úy đứng nhìn dân bắt cướp: “Dân không cần công an kiểu này!”

Cập nhật tình hình Covid-19

Trưa 19/5: Việt Nam có thêm 36 ca mới (BN4544 – 4579)

Theo thông báo lúc 12 giờ trưa nay của Bộ Y tế, cả nước có thêm 36 ca nhiễm Covid-19. Tất cả đều là các ca lây nhiễm trong nước.

Cụ thể: Bắc Giang (10); Bắc Ninh (10); Hà Nội (9); Hải Dương (3); Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (1); Điện Biên (1); Thái Bình (1); Vĩnh Phúc (1).

Trong đó: 27 ca mắc trong khu cách ly; 9 ca trong khu vực được phong tỏa.

Bắc Giang cách ly xã hội 3 huyện từ 0 giờ ngày 19/5

Ba huyện này bao gồm Yên Dũng, Lạng Giang, Lục Nam. Lệnh cách ly thực hiện cho đến khi có thông báo mới. Theo đó, người dân phải ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết.

Thêm ca lây nhiễm từ vợ chồng cựu Giám đốc Hacinco: Con trai, 2 lái xe, thợ cắt tóc

Sáng nay (19/5), CDC Hà Nội thông báo có thêm 6 F1 của BN3634 (cựu Giám đốc Hacinco Nguyễn Văn Thanh) và vợ – BN3633 – dương tính với Covid-19. Có hơn trăm người là F1 của hai vợ chồng này.

Hà Nội: Thanh niên nghi ngáo đá chặn ô tô, đòi trấn tiền tài xế, đánh công an

Sáng nay (19/5), vào khoảng 6 giờ, nhiều tài xế và người tham gia giao thông hốt hoảng vì gặp một thanh niên nghi ngáo đá trên đường phố quận Hà Đông. Với dáng người to cao, thanh niên này liên tục chặn đầu các xe ô tô, đòi trấn tiền, chửi bới, dọa giết người đi đường.

Người dân giúp công an khống chế thanh niên nghi ngáo đá (ảnh chụp màn hình báo Giao Thông).
Người dân giúp công an khống chế thanh niên nghi ngáo đá (ảnh chụp màn hình báo Giao Thông).

Hai công an phường đã tới hiện trường. Thanh niên nghi ngáo đá chống trả, đánh lại công an. Với sự giúp đỡ của người dân, công an đã bắt được thanh niên này. (Đọc tiếp)

Đại úy đứng nhìn dân bắt cướp: “Dân không cần công an kiểu này!”

Nhiều người vẫn chưa hết bức xúc về vụ việc đại úy công an đứng bấm điện thoại trong khi tài xế taxi đang vật lộn với tên cướp.

Đại úy Nguyễn Văn Lâm đã bị kỷ luật và điều chuyển từ xã lên huyện công tác. Nhưng nhiều người cho rằng hình thức này là quá nhẹ.

Đại úy Nguyễn Văn Lâm đứng bấm điện thoại trong khi tài xế taxi vật lộn với tên cướp
Đại úy Nguyễn Văn Lâm đứng bấm điện thoại trong khi tài xế taxi vật lộn với tên cướp (ảnh từ video).

Bạn đọc bình luận: “Người dân không cần công an kiểu này!” (Đọc tiếp)

Người tài xế, túi thịt và làm việc tốt

Câu chuyện của một tài xế gần đây đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Người tài xế nhìn thấy một phụ nữ làm rơi túi thịt heo. Anh quyết định dừng xe chờ người phụ nữ quay lại tìm để trả lại túi thịt.

Khi người phụ nữ quay lại, anh chỉ mới lên tiếng: “Chị ơi em bảo cái này”.

“Mình chưa kịp nói đến câu thứ hai thì chị ấy rồ ga vọt qua luôn. Để lại mình đứng hình mất mấy giây với cái suy nghĩ: ‘Ơ, lại thế’”, người tài xế kể lại. Anh kết luận: “Khi muốn làm việc tốt nhưng chắc do mặt chưa đủ lương thiện”.

Sau đó, người tài xế tặng lại túi thịt cho hai vợ chồng người đẩy xe hàng. Hai người vui vẻ nhận lời và cảm ơn (Đọc tiếp)