TP. Hà Nội đã yêu cầu khách sạn Top Hotel Hữu Nghị giải trình vì kê “chi phí cho công an phòng chống dịch và cơ quan chức năng y tế” để thu tiền người đang cách ly dịch bệnh Covid-19 tới 1,7 triệu đồng/ngày.

Xem thêm:

Mới đây, một số lao động từ Nhật Bản về Việt Nam từ ngày 24/4; đang cách ly tại khách sạn Top Hữu Nghị, số 188 Lê Quang Đạo (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) “kêu trời” vì phải đóng 1,2 triệu đồng/ngày/người cho một phòng đôi.

Người cách ly Covid-19 ‘kêu trời’ vì khách sạn kê 'phí công an', thu gần 2 triệu/ngày...
Bảng kê thông báo giá dịch vụ phòng của khách sạn Hữu Nghị (ảnh: NVCC).

Điều đáng chú ý là, theo những người đang cách ly, khách sạn Hữu Nghị đã niêm yết việc sử dụng dịch vụ, trong đó liệt kê hàng loạt dịch vụ như buồng nghỉ, giặt là, ăn uống, khử trùng khách sạn … Và các chi phí của các tổ chức y tế, an ninh trực, công an phòng chống dịch.

Theo Thanh Niên, những chi phí của bảng kê này đều không có giá công khai. Việc áp đặt chi phí đối với người đang cách ly trong điều kiện dịch Covid-19 như vậy là không hợp lý.

Lực lượng chức năng vào cuộc sau khi nhận được thông tin từ người cách ly Covid-19

Đại tá Nguyễn Thành Long cho biết, đích thân chủ tịch Q. Nam Từ Liêm đã dẫn đầu đoàn điều tra sau khi nhận được thông tin; đã trực tiếp xuống làm việc với khách sạn Hữu Nghị.

“Tôi khẳng định rằng không có cơ quan chức năng nào nhận một đồng từ khách sạn này về việc cách ly. Trên địa bàn Quận không có chủ trương này và công an TP. Hà Nội cũng không có chủ trương đó. Toàn bộ các chiến sĩ công an quận và các lực lượng khác đang ngày đêm phòng chống dịch cũng không nhận bất kể một đồng nào kinh phí từ các cơ sở kinh doanh lưu trú cho người cách ly lịch bệnh Covid-19 trên địa bàn”, đại tá Long nói.

Người cách ly ‘kêu trời’ vì khách sạn kê cả 'phí công an', thu gần 2 triệu/ngày

Theo đại tá Long, Ban chỉ đạo phòng chống dịch ở Q. Nam Từ Liêm đang xử lý vụ việc. Nếu có dấu hiệu tội phạm, đề nghị cơ quan điều tra cần phối hợp với Công an Q. Nam Từ Liêm để điều tra, xử lý.

Ông Trần Thanh Long, Phó chủ tịch UBND Q. Nam Từ Liêm cho biết, sau khi nhận được thông tin; UBND đã yêu cầu khách sạn lập tức chấn chỉnh; giải thích và có cuộc đối thoại. Sau đó, khách sạn đồng ý thu 900.000 đồng/ngày/người (chưa bao gồm phí xét nghiệm) thay vì 1,2 – 1,7 triệu đồng/ngày/người trước đó.

Trong khi đó, quản lý khách sạn Top Hotel Hữu Nghị giải thích, việc thu phí “cơ quan chức năng y tế, công an phòng chống dịch; an ninh trực” của người cách ly là do hiểu nhầm, nhân viên đánh máy diễn đạt không chính xác.

Cần xử lý nghiêm hành vi “chặt chém” người cách ly

Trao đổi với Sức khỏe cộng đồng, luật sư Hoàng Tùng (Trưởng Văn phòng Luật sư Trung Hòa – Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho biết: Ngân sách nhà nước chi trả các chi phí gồm khử trùng; diệt khuẩn, hỗ trợ cho lực lượng làm công tác bảo vệ, bảo đảm an ninh; trật tự và chi phí khác theo quy định của pháp luật tại khách sạn, resort, cơ sở khác được chọn làm nơi cách ly tập trung. Do đó, các loại phí như phí công an phòng chống dịch; cơ quan chức năng y tế… mà khách sạn liệt kê là các loại phí không đúng quy định của pháp luật.

“Trường hợp nếu người bị cách ly không thắc mắc hoặc không cung cấp được thông tin cho báo chí để phản ánh; số tiền nêu trên đã thu có đúng với quy định hay không? Hay người dân phải ngậm ngùi chi trả số tiền ‘cắt cổ’ nêu trên”, luật sư Tùng nói và cho rằng, cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc xác minh.

Nếu có sai phạm thì phải xử lý theo quy định của pháp luật. Trường hợp không có sai phạm mà khách sạn này lợi dụng uy tín; danh nghĩa của cơ quan tổ chức phòng chống dịch bệnh để thu lợi bất chính từ người phải cách ly y tế; cần phải buộc trả lại tiền cho những người cách ly y tế.

Ngoài ra, luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho rằng, có thể có khoản thu sai quy định của cơ quan chức năng phòng chống dịch; hoặc có gian dối trong hoạt động kinh doanh của khách sạn Top Hotel Hữu Nghị; chứ không đơn giản là lỗi đánh máy như vị quản lý khách sạn nêu trên.