Mới: Đại úy công an mặc kệ dân bắt cướp “bị” điều chuyển từ xã lên huyện; Vợ ông Dũng lò vôi mắc nhiếc giới nghệ sỹ, có bị xử lý không?

Cập nhật tình hình Covid-19

Trưa 18/5: Việt Nam ghi nhận thêm 86 ca mắc Covid-19

Theo thông báo của Bộ Y tế lúc 12 giờ 47 trưa 18/5, cả nước có thêm 86 bệnh nhân Covid-19 (BN4379 – 4464).

Trong đó có 1 ca nhập cảnh ở Đà Nẵng; 85 ca lây nhiễm trong nước. Bắc Giang đứng đầu danh sách với 63 ca.

Trong khi đó, những ca khác xuất hiện tại Hà Nội (6), Điện Biên (4), Bắc Ninh (3), Hải Dương (3), Đà Nẵng (2), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (1), Hải Phòng (1), Hưng Yên (1), Hà Nam (1).

10 ca dương tính liên quan đến cựu Giám đốc Công ty Hacinco

Ba F1 của BN3634 (bệnh nhân Nguyễn Văn Thanh, cựu Giám đốc Công ty Hacinco) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Như vậy, tới nay đã có 10 ca dương tính liên quan đến chùm ca bệnh này.

Thành phố Bắc Ninh cách ly xã hội 220.000 người từ 6 giờ hôm nay

TP Bắc Ninh với dân số hơn 220.000 người áp dụng cách ly xã hội theo chỉ thị 16 từ 6h ngày 18-5. Trong khi đó, huyện Quế Võ với dân số khoảng 190.000 người áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 từ 6h hôm nay. (Đọc tiếp)

Khởi tố 2 vợ chồng bán dữ liệu cá nhân của người Việt Nam trên mạng

Hôm nay (18/5), Bộ Công an cho biết đã triệt phá đường dây chiếm đoạt, mua bán trái phép dữ liệu cá nhân quy mô lớn tại Việt Nam.

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã đã khởi tố hai vợ chồng Dư Anh Quý (33 tuổi, ở huyện Đông Anh, Hà Nội) và Lại Thị Phương (29 tuổi, Giám đốc Công ty VNIT Tech) về tội Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. (Đọc tiếp)

Trước đó, mạng xã hội rộ tin dữ liệu về người Việt Nam bị rao bán trên mạng với giá 9.000 USD (hơn 200 triệu đồng).

Vợ đại gia Dũng lò vôi mắc nhiếc giới nghệ sỹ, có bị xử lý không?

Gần đây bà Nguyễn Phương Hằng, vợ đại gia Huỳnh Uy Dũng (thường được gọi là ông Dũng “lò vôi”) đã đăng livestream có lời lẽ gay gắt, thậm chí xúc phạm giới nghệ sỹ.

Các nghệ sỹ từng bị bà Hằng “nêu tên” có NSƯT Hoài Linh; NSƯT Trịnh Kim Chi; ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng; Gia Bảo; Cát Phượng… Bà Hằng còn tuyên bố kiện NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ.

Bà Phương Hằng, vợ đại gia Dũng lò vôi từng dùng những từ ngữ gay gắt đối với nhiều nghệ sỹ như Hoài Linh, Kim Chi, Đàm Vĩnh Hưng... (ảnh chụp màn hình báo Giao Thông).
Bà Phương Hằng, vợ đại gia Dũng lò vôi từng dùng những từ ngữ gay gắt đối với nhiều nghệ sỹ như Hoài Linh, Kim Chi, Đàm Vĩnh Hưng… (ảnh chụp màn hình báo Giao Thông).

Các hành vi như vậy có bị xử lý hay không? Một số luật sư cho rằng đây thuộc về vấn đề đạo đức. Trường hợp cơ quan chức năng có thể xử lý vì hành vi xúc phạm nhân phẩm, thì phải có đơn khiếu nại từ những người được nhắc tới. (Đọc tiếp)

Đại úy công an mặc kệ dân bắt cướp “bị” điều chuyển từ xã lên huyện

Nguyễn Văn Lâm, Đại úy Công an xã thuộc huyện Thanh Oai, Hà Nội đã bị kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển công tác do vô cảm đứng nhìn người dân vật lộn với tên tội phạm nguy hiểm.

Điều đáng chú ý là đại úy này “bị” điểu chuyển từ xã lên huyện công tác. (Đọc tiếp)

Nhật tá hỏa phát hiện Trung Quốc đã thâu tóm nhiều khu đất nhạy cảm

Chính phủ Nhật cho biết có ít nhất 700 vụ mua bán đất đai; trong đó người Trung Quốc thâu tóm các khu bất động sản gần những căn cứ quân sự của Nhật và Mỹ tại Nhật Bản.

Thực tế này vượt quá dự đoán ban đầu của giới chức Nhật Bản. Trong một số vụ, Trung Quốc còn núp danh “nhà đầu tư Mỹ” để mua đất gần các khu căn cứ. (Đọc tiếp)

Từ Khóa: