Bán dao chịu là một nghề truyền thống và bí ẩn, nhóm người làm công việc này chỉ nhận tiền bán dao khi lời tiên tri của họ trở thành sự thật. Vậy dự đoán của họ trước đại nạn, liệu nó sẽ ứng nghiệm?

Những bí ẩn của người bán dao chịu 

Tại Trung Quốc, bán dao chịu mang nhiều nét văn hóa dân gian và được coi là một nghề truyền thống đầy bí ẩn. Những người bán dao chịu ít được biết đến đối với giới trẻ ngày nay; nhưng những thế hệ cũ ít nhiều biết rằng thực sự có những người như vậy trên đời; họ đi vào những bản làng, mang theo dao làm bếp cùng những lời tiên tri. Họ bán dao đều không thu tiền; khi những lời tiên tri khi đã ứng nghiệm; và sau đó họ mới đến để thu tiền của người mua.

Họ thường mang gánh đồ, bên trong gánh thường là các loại dao kéo như liềm, dao làm bếp. Khi gánh, họ dùng vải đen che lại; rất ít người biết trong gánh có thứ gì. Có người hỏi thì họ nói là đá mài và không nói thêm gì.

Phương thức giao dịch

Đặc biệt trong những năm 80, 90 của thế kỷ trước; nhiều người dân ở nhiều vùng nông thôn Trung Quốc đã gặp những người bán dao chịu; nhưng không ai biết rằng họ đến từ đâu và đi đâu. Phương thức giao dịch của họ cực kì đặc biệt; đó không phải là giao dịch bán dao tiền ngay thóc thật.

Sau khi đã giao dao cho người mua, họ liền ghi lại tên và địa chỉ của người mua vào một cuốn sổ, cuốn sổ này sẽ được sử dụng để thu tiền sau này. Những lời tiên tri của người bán dao có liên quan đến nhiều khía cạnh; từ cách đi đứng ăn mặc thông thường và nơi ở cho đến chuyện thế sự của tương lai.

Ly kỳ câu chuyện Có thật về cuộc đời một Người sở hữu nhiều Công năng đặc Dị; bán dao;
Phương thức giao dịch của họ rất đặc biệt, không phải là giao dịch bán dao tiền ngay thóc thật (ảnh minh họa: internet).

Những người bình thường coi đây là một trò đùa, và cũng không nghĩ gì nhiều. Đột nhiên “được nhận” một con dao mà không mất mát gì; tại sao lại không làm? Nhưng hầu hết những lời tiên tri của những người bán dao này đều trở thành sự thật nên lời nói và việc làm của họ sau đó đã nhận được sự quan tâm và kính trọng rất lớn.

Lời tiên đoán của người bán dao chịu

Người ta truyền nhau lời nói rằng những người bán dao chịu xuất hiện lần đầu tiên vào thời nhà Tống. Vào thời đó, những người bán dao không được gọi là người bán dao chịu, mà gọi là “bốc mại” (tức là bán hàng và xem bói).

Các thư tịch triều Thanh ghi lại lời tiên tri của một người Đạo sĩ bán dao chịu trong những năm Quang Tự. Thư tịch ghi chép lại rằng, người bán dao này từng cho biết: Nếu thời điểm đó giá lúa mì giảm từ 90 tiền một kg xuống còn 19 tiền thì sẽ quay lại để thu tiền dao.

Nghe xong ai cũng không tin, tất cả đều mua dao chịu của ông và đi về không một lời. Sau khi Hoàng đế Quang Tự lên ngôi; bắt đầu cải cách chính sách mới. Đặc biệt chú ý đến quần áo lương thực, nhà ở và phương tiện đi lại cho dân chúng. Điều này đã thực sự đưa giá lúa mì từ 90 tiền xuống chỉ còn 19 tiền một kg.

Kể từ đó, mọi người đều nhận ra rằng người bán dao chịu có lai lịch cũng không tầm thường, nên về sự việc này đã được thư tịch triều Thanh ghi chép lại.

Người bán dao chịu tiên tri chính xác lạ kỳ – Nhóm người bí ẩn nhất từ xưa đến nay (video: Ngẫm Radio).

Người bán dao chịu xuất hiện tại Đông Bắc

Chuyện kể rằng tại một ngôi làng nhỏ nằm sâu trong vùng núi Đông Bắc có một người đàn ông bán dao chịu; không ai biết tên cũng như tuổi tác của ông ta. Nhiều người già trong làng đã kể rằng khi còn trẻ, người bán dao như vậy; nhưng khi về già thì ông ta vẫn thế, không thay đổi đi chút nào; chỉ thấy được trong mắt ông ẩn chứa nhiều nỗi thế sự bể dâu. Những con dao của ông ta rất sắc bén, không một con dao nào có thể so sánh được; và tất nhiên là ông không lấy tiền. Mỗi lần ông đến, đều để lại một lời tiên đoán và khi nó trở thành sự thật, thì ông đến để lấy tiền dao; và bán chịu tiếp dao mới kèm theo đó là một lời tiên đoán mới.

Cau be sao hoa; những bí ẩn của người bán chịu dao; văn hóa; dân gian; truyền thống; tiên tri cổ;
Mỗi lần ông ấy đến, ông đều để lại một lời tiên tri, và khi nó thành sự thực thì ông đến thu tiền dao, và lại bán chịu dao mới với lời tiên tri mới ( ảnh chụp màn hình: ntd.vn).

Vào năm 2013, người bán dao chịu đã xuất hiện trở lại; nhưng lần này không phải bán dao mà là lược gỗ và gân bò. Lúc đó, ông ta nói: “Khi đuôi gà trống vàng bén lửa và chim con trong tổ chim én làm mù mắt đại bàng, tôi sẽ đến thu tiền”. Về ý nghĩa của lời tiên tri này, mọi người vẫn đang bàn tán và phỏng đoán nó.

Người bán dao chịu ở Đài Loan

Mỗi khi lịch sử sắp bước sang một bước ngoặt lớn; những người bán dao chịu lại xuất hiện. Chẳng hạn, cộng đồng mạng Đài Loan gần đây xôn xao một người bán dao chịu ở Đài Loan. Sự việc này không biết đúng sai thế nào, xin kể cho mọi người cùng tham khảo.

Chuyện kể rằng vào năm 1977 tại Cao Hùng, Đài Loan; có một nữ nhà báo người Mỹ gặp một người đàn ông bán dao chịu. Có thể cô phóng viên này chưa bao giờ nhìn thấy một con dao làm bếp mà sắc bén như vậy, hoặc cho rằng dao làm bếp của Đài Loan đặc biệt hơn dao của Mỹ nên muốn mua dao. Người bán dao đồng ý đưa con dao cho phóng viên Mỹ và nói: “Sau khi Đặng Tiểu Bình gặp Tổng thống của cô, tôi sẽ đến tìm cô để lấy tiền mua con dao”.

Điều này khiến cô sững sờ ngay tại chỗ, vì đó là năm 1977. Trong hoàn cảnh đó, dù bạn có tưởng tượng phong phú đến đâu; bạn thực sự không thể hình dung ra Đặng Tiểu Bình sẽ đến Mỹ. Tuy nhiên thì hai năm sau, Đặng Tiểu Bình đã thực sự gặp Tổng thống Carter vào năm 1979.

Khi nữ phóng viên xem đoạn video Đặng Tiểu Bình và Tổng thống Carter gặp nhau trên TV; nữ phóng viên người Mỹ đã vô cùng kinh ngạc, không khỏi thốt lên “Trời ơi, ôi trời ơi”. Điều khiến nữ phóng viên này ngạc nhiên hơn nữa là khi cô xuất hiện trở lại ở Cao Hùng; cô đã gặp lại người bán dao chịu và ông đã thu tiền của cô.

Lời tiên tri mới nhất của người bán dao chịu

3 câu chuyện dưới này lời tiên đoán gần đây của những người bán dao chịu.

Câu chuyện thứ nhất

Vào một ngày tháng 1 năm 2019; tại một thôn nhỏ thuộc tỉnh Hồ Bắc xuất hiện một ông lão; mở một gian hàng nhỏ, bày bán các loại dụng cụ dao cắt. Người qua đường thấy rất lạ vì ông không giống như những người bán hàng khác thường cất tiếng lớn rầm rộ chào mua. Cuối cùng, có người không khỏi tò mò đến hỏi giá. Ông lão nói với người này: “Chỉ bán dao chịu chứ không bán lấy tiền luôn”. Điều này có nghĩa là người mua trước tiên có thể nhận được sản phẩm về sử dụng và sau một thời gian thì tới trả tiền.

Thấy rất lạ, người mua hỏi cụ thể là như thế nào? 

Ông lão chậm rãi trả lời: “Anh chọn con dao mình thích mang về dùng; chỉ cần để lại thông tin tên và địa chỉ của anh là được. Tôi sẽ đưa ra một lời tiên tri; nếu như sau này nó ứng nghiệm tôi sẽ tới chỗ anh để thu tiền. Nếu như tiên tri không thành sự thật; coi như con dao tặng không cho anh, tôi nhất định sẽ không tới làm phiền anh”.

Người kia vội vàng hỏi: “Vậy ông thử nói đi, ông tiên đoán về điều gì ?”.

Lời tiên đoán của người bán dao

Người bán dao không nhìn người mua, ánh mắt nhìn về hướng xa xăm rồi chậm rãi nói: “Chờ đến khi thành phố Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc trở thành nhà tù lớn, tôi sẽ đến gõ cửa thu tiền.”

Nghe vậy người mua trong lòng cười thầm: “Hoàng Cương là thành phố lớn như thế làm sao có thể trở thành cái nhà tù được, ai mà thấy một cái nhà tù lớn đến như thế chứ? Ông già chắc tuổi cao quá rồi nên đâm ra lú lẫn.” Người này chọn được một con dao tốt lại không mất đồng nào.

Vào ngày 1/1/ 2020 tại Hồ Bắc xảy ra dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán, thành phố Vũ Hán và các thành phố xung quanh bị phong tỏa; bao gồm cả thành phố Hoàng Cương và Hoàng Cương đã thực sự trở thành một nhà tù lớn. Vì thế lời tiên tri của ông đã thành sự thật.

Phương thức dao dịch; Xác thực 1 ngày trên trời ngàn năm mặt đất đã trôi qua; gánh đồ; làm bếp;
Bệnh nhân nhiễm virus corona được điều trị tại một bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, Trung Quốc ngày 5/2/2020.

Câu chuyện thứ 2 

Vào ngày 22/10/2020, ở phía nam Thành huyện Tân, tỉnh Hà Nam có một người bán dao chịu đã xuất hiện và chỉ bán hai con dao có giá 138 tệ (tương đương 500.000vnđ) người bán dao nói sẽ không thu tiền trước mà sẽ thu vào năm sau; tức là vào tháng 10 năm 2021. Câu chuyện được lan truyền ở Trung Quốc và nhiều người giải mã việc này rằng “Sang năm nếu người mua còn sống thì trả tiền, còn không thì cũng không phải trả”.

Tuy nhiên vào tháng 7/2021 vừa qua; nhiều người đã chết do mưa lũ ở Trịnh Châu, Khai Phong, Tân Hương, Hạc Bích và các nơi khác ở tỉnh Hà Nam do mưa lớn và xả lũ của chính quyền không báo trước. Ngay cả khi họ sống sót; thì thảm họa này sẽ để lại cho con người những thiệt hại về vật chất cũng như tâm lý. Những nỗi đau sau khi mất đi người thân; ô nhiễm nguồn nước sau lũ lụt và nhiều vấn đề về các bệnh truyền nhiễm, v.v.

Tiên tri chính xác của người bán dao chịu - nhóm người bí ẩn từ ngàn xưa; Đài Loan; Ấn Độ;
Hình ảnh chụp cảnh lũ lụt ở Trịnh Châu Trung Quốc cho thấy mức độ nghiêm trọng và sự khắc nghiệt của thiên nhiên (ảnh chụp màn hình: báo Thanh Niên).

Câu chuyện thứ 3

Ngay sau khi trận lũ xảy ra, ngày 24/7/2021, bố của một cư dân mạng đã đăng trên WeChat: Hôm nay, tôi đã gặp một người bán dao chịu. Người bán dao cho biết: “Nếu tháng 8 năm sau có tuyết rơi sẽ đến thu tiền, nếu không có tuyết rơi sẽ không thu tiền”.

Cha của cư dân mạng này cũng nói rằng: Đầu những năm 1980, ông đã nhìn thấy người này. Chỉ là ngày nay những người bán dao không còn gánh đồ nữa mà là đi xe máy. Quê của cư dân mạng này ở rìa dãy núi Biệt Sơn, phía bắc Hồ Bắc; giáp với huyện Hồng An, Hồ Bắc và huyện Tân, tỉnh Hà Nam.

Tuyết rơi vào tháng 8 có ý nghĩa gì? Tháng 8 thường thời tiết vẫn còn nóng. Câu này dường như cảnh báo người Trung Quốc rằng có thể năm sau thiên tượng vẫn sẽ rất bất thường liên tiếp xảy ra và thảm họa không nhẹ hơn năm nay.

Năm nay người bán chịu dao có phải quê ở huyện Tân, tỉnh Hà Nam năm ngoái không? Không có ai biết chắc. Nhưng trong hai năm liên tiếp trở lại đây; người bán dao đã xuất hiện tại vùng biên giới giữa Hà Nam và Hồ Bắc.

Trước đây, những lời tiên tri về người bán dao chịu được mọi người lưu truyền có thời gian ứng nghiệm rất dài; thường là hàng chục năm. Tuy nhiên, trong hai lần xuất hiện gần đây nhất; thời gian ứng nghiệm của những lời tiên tri đều rất ngắn và cả hai đều chỉ đến năm 2022; điều này dường như phá vỡ thời gian ứng nghiệm trong quá khứ cách vài năm đến vài chục năm.

Nhiều tai họa liên tiếp xảy ra

Dường như cuộc sống của cả nhân loại sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn trong thời kỳ cuối cùng, với ngày càng nhiều tai họa liên tiếp xảy đến. Nhưng người ta thường nói: “Trong họa có phúc” chỉ cần nhân tâm chúng ta hướng Thiện tất cả đều đã có an bài. Ông Trời có đức hiếu sinh, thường trước khi xảy ra những tai họa lớn, qua một số người và một số sự việc để điểm hóa; cảnh báo cho thế nhân cách làm sao để tránh những tai họa.

Vì thế, chúng ta cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra vào năm 2022 theo lời tiên tri của người bán dao chịu đưa ra nhé!

Xem thêm: