Thời gian qua, “thần đồng tiên tri Ấn Độ” – Abhigya Anand đã đưa ra nhiều dự đoán của mình về tình hình dịch bệnh trên thế giới thông qua kênh Youtube với hơn 1 triệu lượt đăng ký. Mới đây, cậu đã đưa ra dự đoán rằng, sau tháng 4/2023 dịch bệnh sẽ được kiểm soát; nền kinh tế một lần nữa bước vào thời kỳ tăng trưởng.

Những lời dự đoán của thần đồng tiên tri Ấn Độ được xem là đúng

Abhigya Anand được ca ngợi là thần đồng tiên tri; khi tiên đoán chính xác một số sự kiện. Theo báo Phunutoday, vào tháng 8 năm 2019, Abhigya Anand đã dự đoán một thảm họa sắp xảy ra vào tháng 12 năm 2019 đến tháng 4 năm 2020. Đó là đại dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc; sau đó lan sang các quốc gia và khu vực khác trên thế giới và tiếp tục cho đến nay.

Cậu bé tiếp tục dự đoán gần như chính xác thời điểm xảy ra cuộc xung đột tại biên giới Trung Quốc – Ấn Độ vào 6/2020. Sau đó, cậu lại tiên tri rằng vào ngày 20/12/2020, Sao Mộc và Sao Thổ gặp nhau. Điều này sẽ ảnh hưởng đến trái đất, khiến thảm họa xảy ra. Vào ngày 20/12/2020, biến thể mới đầu tiên của virus SARS-CoV-2 đã được phát hiện ở Anh với khả năng lây nhiễm cao hơn 70%.

Những lời dự đoán của Thần đồng tiên tri Ấn Độ được xem là đúng
Cậu bé tiên tri Abhigya Anand dự đoán gần như chính xác thời đểm xuất hiện dịch Covid-19 (ảnh chụp màn hình: doanhnhanvn.vn).

Dự đoán sự bùng phát của đợt dịch mới

Cụ thể, vào ngày 3/6, Abhigya Anand đã đăng tải một đoạn video dài 11 phút trên kênh youtube của mình với chủ đề: “Làm thế nào để ngăn đợt bùng phát tiếp theo xảy ra?”. Trong video, nhà tiên tri nhí nói rằng sẽ có một sự cố nghiêm trọng xảy ra vào ngày 20/6. Khoảng thời gian tiếp theo từ ngày 21/6 đến ngày 29/6 là thời điểm quan trọng; có thể thế giới sẽ bùng phát một đợt dịch mới.

Sau khi Abhigya Anand đưa ra lời tiên tri đó, giới truyền thông cho rằng điều đó dường như đã trở thành sự thật, đặc biệt là ở Anh. Theo kế hoạch do Thủ tướng Boris Johnson vạch ra; hầu hết các hạn chế Covid-19 ở Anh dự kiến ​​sẽ được dỡ bỏ vào ngày 21/6. Nhiều người đã mong chờ ngày này; nhưng chính phủ Anh đã phải dời lại ngày 19/7, do sự xuất hiện của biến thể Delta.

Ngoài ra, ngày 24/6, chính quyền thành phố Sydney (Australia) thông báo phong tỏa từ ngày 27/6. Thủ tướng Xavier Bettel của Luxembourg xác nhận đã bị nhiễm Covid-19. Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) có nguy cơ bùng phát trở lại. Trong khi đó, Malaysia kéo dài vô thời hạn các biện pháp phong tỏa trên toàn quốc…

Dự đoán sự bùng phát của đợt dịch mới
Abhigya Anand sinh năm 2006 tại Ấn Độ (ảnh chụp màn hình: kienthuc.vn).

Thời điểm dịch bệnh kết thúc

Theo Eva.vn, vào ngày 16/6, Abhigya Anand đã dự đoán các thời điểm quan trọng trong tương lai. Cụ thể:

  • Từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2021 sẽ có biến động lớn; ảnh hưởng đến tình hình dịch bệnh trên toàn cầu, nền kinh tế và thị trường chứng khoán.
  • Sau ngày 21/11/2021, Sao Mộc sẽ rời Ma Kết để tiến vào Bảo Bình; tình hình dịch bệnh sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, quá nhạy cảm với vắc-xin có thể gây ra nền kinh tế bong bóng.
  • Sau tháng 5/2022, nền kinh tế thế giới dần cải thiện và dần ổn định hơn.
  • Sau tháng 4/2023, sao Mộc rời xa Bảo Bình, dịch bệnh sẽ được kiểm soát. Nền kinh tế một lần nữa bước vào thời kỳ tăng trưởng.

Thần đồng nhí cũng giải thích, sự kết hợp của Sao Mộc và Sao Thổ vào ngày 21/12/2020 được gọi là “cuộc đại trùng tu”. Vì vậy, 20 năm tới sẽ là thời kỳ hỗn loạn nhất trong 400 năm, tượng trưng cho sự kết thúc của kỷ nguyên cũ và bắt đầu của một kỷ nguyên mới.

Theo Phunutoday, bác sĩ Pan Jianzhi thuộc bệnh viện Wanfang (Đài Loan) cho rằng việc sử dụng chòm sao để dự đoán việc virus liên tục đột biến là điều vô nghĩa. Theo vị bác sĩ này, mọi người đừng nên tin vào nhận định chủ quan của bất kỳ cá nhân nào.

Nhiều người nhận định, những dự đoán của thần đồng tiên tri Ấn Độ Abhigya Anand không phải lúc nào cũng đúng. Đã có lúc, cậu bé đưa ra những dự đoán mơ hồ, khó tin.