Nhờ kỹ năng nhanh nhẹn cùng lòng quyết tâm, con thỏ đã có thể thoát thân một cách ngoạn mục trong trận tuyết lở.

Trận tuyết lở khá nhỏ, không đủ sức làm hại một người đàn ông trượt tuyết phía trước; nhưng lại như “cả thế giới sụp đổ” đối với một chú thỏ đang phóng hết tốc lực vượt qua “bão tuyết” để sống sót.
Video ghi lại khoảnh khắc thỏ phi thân vượt trận tuyết lở:

Nguồn video: VnExpress

Góc bình luận về khoảnh khắc thỏ phi thân vượt trận tuyết lở

Trong khi người trượt tuyết cố gắng tránh từng đợt tuyết đuổi theo chân mình; thì một chú thỏ núi dường như quá bối rối đã chọn cách chạy ngang, lao thẳng vào vùng tuyết lở.

Tưởng chừng thỏ con sẽ phải chịu số phận vì bị nhấn chìm trong sóng tuyết; nhưng đoạn video quay chậm đã ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng khi thỏ trắng vẫn cố gắng chạy hết sức; và cuối cùng cũng đến được bờ bên kia. Tất nhiên, chú thỏ nhỏ đã may mắn thoát chết vì nó nhẹ và nhanh.

Video: Thỏ phi thân vượt trận tuyết lở
Ảnh: Pixabay

“Chú thỏ thoát hiểm thật phi thường. Nhưng có vẻ như tự chú muốn thử thách giới hạn bản thân vì thấy tự nhiên phi thẳng vào chỗ tuyết lở”, một cư dân mạng bình luận.

Do tốc độ và sự nhanh nhẹn là công cụ phòng thủ của thỏ trước những kẻ săn mồi; nên thỏ có xương chi sau lớn và cơ bắp phát triển. Thỏ đứng bằng lòng bàn chân khi nghỉ ngơi và đứng bằng ngón chân khi chạy. Thỏ sử dụng móng vuốt để đào bới và (cùng với răng) để phòng thủ. Chân trước của mỗi con thỏ có 4 ngón chân và một móng huyền. Chân sau của mỗi con thỏ có 4 ngón nhưng không có móng huyền.

Có thể bạn quan tâm: