Những con cá lóc khủng sẽ ẩn mình dưới lớp bùn khi va phải các thanh sắt của côn và lúc này người ‘thợ săn’ sẽ mang nơm đến tóm gọn chúng.

Đoạn video ghi lại cách những người dân áp dụng để ắt cá lóc khủng ở miền Tây. Theo đó, những con cá sẽ ẩn mình dưới lớp bùn khi chúng va phải các thanh sắt của côn và ‘thợ săn’ sẽ mang nơm đến tóm gọn chúng.
Video ghi lại cảnh bắt cá lóc khủng độc đáo ở miền Tây:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh bắt cá lóc khủng độc đáo ở miền Tây

– Công việc của tôi ngày xưa. Biết bao kỹ niệm!
– Hồi xưa cực kỳ thích bắt cá kiểu này. Nhưng cũng hồi hộp vì sợ chụp phải rắn, té xỉu!
– Đánh bắt bằng phương pháp thủ công như này thì hay biết mấy. Hãy chung tay từ bỏ lưới cào với chích điện.
– Ồ hay quá! con cá đầu tiên to thật đấy!
– Bắt kiểu này thú vị và giữ an toàn cho những cá nhỏ.
– Xem những cách bắt cá như thế này thấy được sự sáng tạo của nông dân.
– Ước một lần được trải nghiệm miền tây!

Khám phá: Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của cá lóc

Cá lóc chứa lượng protein dồi dào và các axit amin thiết yếu cho cơ thể. Với khoảng 20 gram protein trong thịt cá, cá lóc cung cấp cho cơ thể một lượng protein cần thiết cho cơ thể; trong đó có Albumin – một loại protein quan trọng cho sức khỏe.

Nhiều phân tích cho thấy cá lóc còn chứa nhiều chất béo được tạo thành từ các axit béo không bão hòa đa; điều này góp phần tổng hợp prostaglandin, giúp phục hồi vết thương. Đồng thời, tỷ lệ axit béo omega-3 và omega-6 trong cá cũng rất tốt cho sức khỏe. Tương đương 15 gram carbs trong cá lóc sẽ cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể; giúp cơ thể duy trì hoạt động trong ngày.

Video: Bắt cá lóc khủng độc đáo ở miền Tây
Ảnh: Bách hoá xanh

Cá lóc có vị ngọt, lành tính, giúp thanh nhiệt, tiêu âm, sản sinh tân dịch, bồi bổ gân cốt, nội tạng. Đây là món ăn không thể bỏ qua trong bữa ăn hàng ngày của người mắc bệnh phổi bởi loại cá này giúp bổ sung máu và làm tan đờm mắc kẹt trong cổ họng.

Ngoài ra, hàm lượng vitamin A cao trong cá lóc giúp phục hồi sức khỏe cho người vừa khỏi bệnh; tăng tiết sữa cho mẹ bầu, chữa khô máu.

Theo Đông y, cá lóc có tính hàn nên thường được chế biến thành món ăn vào mùa hè để hạn chế các bệnh về nhiệt do thời tiết nóng bức gây ra.