Thanh niên giã tỏi đổ vào hang và sau đó từng con cá lần lượt ra khỏi nơi trú ẩn cho thanh niên thoải mái bắt trọn ổ cá lóc.

Sau khi xem video này nhiều nhận xét rằng đây chỉ là video được dàn dựng; nhưng cũng có người cho rằng đây là thật do tập tính của loài cá này có thể trong hang khi nước cạn.
Video ghi lại cảnh thanh niên bắt trọn ổ cá lóc:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh thanh niên bắt trọn ổ cá lóc

– Quá tuyệt! Câu không cần mồi, không cần cần câu…
– Tiền tỏi nhiều hơn tiền cá rồi.
– Cá lóc hắt xì hơi mạnh tí mà văng ra khỏi lỗ trú ẩn luôn, quả là tai hại.
– Làm gì có cá nhiều trong hang thế nhỉ?
– Tưởng 1, 2 con gì đó thì còn tin được chứ cả 4 con cá lóc cỡ đó ở cùng 1 hang thì khó tin thật.

Khám phá: Những thông tin thú vị ít người biết về cá lóc

Cá lóc là loài cá thuộc bộ cá quả, là loài ăn tạp, háu ăn. Môi trường sống tự nhiên của nó là những vùng nước ngọt ở ruộng, ao, hồ; kênh rạch trải dài từ Bắc vào Nam của nước ta.

Người ta thường gọi loài cá này với cái tên cá lóc, tuy nhiên, ở nhiều địa phương khác nhau; tên gọi của chúng cũng khác nhau, chẳng hạn như cá trau, cá quả. Trong khi đó, tên khoa học của cá lóc là Ophiocephalus striatus; chúng thuộc loài động vật có xương sống, bộ cá và cá vây tia. Cá lóc là loài động vật ăn thịt chủ yếu, trọng lượng trung bình của chúng dao động từ khoảng 5kg đến 7kg. Kích thước trung bình của cá lóc khoảng 38cm đến 45cm, chúng có thể sống tới 10 năm.

Video: Giã tỏi cho vào hang, thanh niên bắt trọn ổ cá lóc
Ảnh: internet

Môi trường sống của cá lóc rất đa dạng, bao gồm nhiều loại thủy vực như ruộng, kênh, ao, hồ hay vùng ngập sâu. Trải dài từ Bắc tới Nam đất nước, những nơi nước chảy yếu hoặc nước lặng là nơi ưa thích của cá lóc; đặc biệt là các vùng ven bãi cỏ.

Loài cá này có thể sống ngay cả ở vùng nước mặn có nồng độ muối thấp dưới 100/00. Chúng có thể thích nghi với cả môi trường nước tù đọng, nước đục hoặc nước nóng.