Hai chú mèo đang chuẩn bị tấn công chú chim ngơ ngác sau một thời gian rình rập, bất ngờ thiên nga tấn công mèo từ phía sau.

Theo đó, hai chú mèo đang chuẩn bị vây bắt chú chim ngơ ngác sau một thời gian rình rập, bất ngờ con mèo trắng bị thiên nga đen phá đám từ phía sau.
Video ghi lại cảnh thiên nga tấn công mèo giải cứu chim:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc thiên nga tấn công mèo giải cứu chim

– Mèo nói: trời ơi cái gì vậy, làm gì vậy má.
– Cấm đụng vào chị họ tui – thiên nga đen quát.
– Chim kia còn nhỏ, không ăn được đâu. Thiên nga đen nói.

Khám phá: Thiên nga – Biểu tượng của sự chung thủy, lãng mạn

Thiên nga là biểu tượng của tình yêu và lòng chung thủy vì có thói quen kết đôi suốt đời. Theo các nhà khoa học, câu chuyện thiên nga gắn bó với bạn tình “đến hơi thở cuối cùng” là hoàn toàn có thật. Nếu một con thiên nga chết, bạn đời của nó có thể sẽ thương tiếc và sống độc thân cho đến cuối đời. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy, đã có khá nhiều cuộc “ly hôn” của thiên nga được ghi lại trong lịch sử.

Video: Thiên nga tấn công mèo giải cứu chim
Ảnh: internet

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng “đôi lứa chia ly” ở loài chim này xuất phát từ một số nguyên nhân chính như: làm tổ thất bại, hoặc… mất khả năng sinh sản. Cụ thể, nếu tình trạng không có con kéo dài, chúng sẽ quyết định ly hôn; và tìm kiếm cơ hội với một con thiên nga khác. Thế mới thấy, quy luật chọn lọc tự nhiên có thể “đánh bật” được sự lãng mạn “trong truyền thuyết”.

Có thể bạn quan tâm: