Cặp sừng mới nhú của chú dê con không đủ sức mạnh khiến đối thủ không chút sợ hãi mà chỉ thấy nhột.

Đoạn video ghi lại cảnh chú dê con ra sức thị uy sức mạnh với cún. Theo đó, cặp sừng mới nhú của chú dê con không đủ sức mạnh khiến đối thủ cún không chút sợ hãi mà chỉ cảm thấy nhột.
Video ghi lại cảnh dê con ra sức thị uy sức mạnh bằng cặp sừng mới nhú:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh dê con ra sức thị uy sức mạnh bằng cặp sừng mới nhú

– Bạn lồng tiếng quá chuẩn luôn.
– Đọc được còm men auto bất tử: Cú húc sấm sét bùm!
– Ê Dê, hôm nay mày bị gì vậy? Sáng nay lại ăn nhầm gì ngoài đồng hả?
– Đã mắc cười rồi còn thêm quả mèo bực nhe nanh cười cho thúi mũi.

Khám phá: Dê Alpine Ibex – động vật có cặp sừng lớn nhất thế giới

Sừng là một trong những cách thích nghi ấn tượng và dễ thấy nhất được phát triển bởi một số động vật có vú trong thế giới động vật. Động vật sử dụng sừng của chúng để bảo vệ bản thân khỏi những kẻ săn mồi; trong khi những số khác sử dụng chúng để chiến đấu với các thành viên cùng loài. Ngoài mục đích tấn công và phòng thủ, động vật có thể sử dụng sừng của chúng để đào bới thức ăn trong lòng đất hoặc bóc vỏ cây.

Video: Dê con ra sức thị uy sức mạnh bằng cặp sừng mới nhú
Ảnh: Pinterest

Dê Alpine Ibex còn được gọi là steinbock, Capra ibex, hoặc chỉ ibex; dê núi cao là một loài dê sống hoang dã ở vùng núi. Chúng phân bố rộng rãi trên khắp dãy núi Alps của châu Âu, mặc dù chúng gần như tuyệt chủng vào thế kỷ 19. Trong tự nhiên chúng có xu hướng tụ tập thành nhóm theo độ tuổi và giới tính. Thông thường, con đực cao từ 35 đến 40 inch tính đến vai và nặng từ 148 đến 258 pound. Bộ lông của chúng có màu nâu xám và dày, giúp chúng có thể sống ở độ cao lớn.

Cả con đực và con cái đều có sừng, cong về phía sau và có nhiều đường gờ dọc theo chiều dài của chúng. Tuy nhiên, sừng của con đực phát triển lớn hơn nhiều. Dài nhất, chúng có thể cao tới 39 inch từ gốc đến ngọn. Trong số các loài động vật có sừng lớn nhất trên thế giới, dê đực Alpine là một trong những loài có khả năng sử dụng sừng tốt nhất để đấu tay đôi với bạn tình tiềm năng.