Sau nhiều phản ánh của người dân về các công trình dở dang tại Quận 2 gây khó khăn cho việc đi lại. Sở Giao thông vận tải TP. HCM ra thông báo yêu cầu tháo dỡ toàn bộ rào chắn, hoàn trả mặt đường Lương Định Của và một đoạn đường Trần Não để người dân đi lại thuận tiện.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, thời gian qua, việc tồn tại rào chắn giữa đường gây ùn tắc cản trở giao thông cho người đi lại. Sở giao thông TP. HCM đã giao cho Trung tâm Quản lý hạ tầng cùng với Thanh tra Sở GTVT yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông trên đường Lương Định Của tháo dỡ toàn bộ rào chắn. Thay vào đó là lắp đặt dải phân cách đoạn từ đường Nguyễn Hoàng đến đường Trần Não, quận 2.

Dự án nâng cấp đường Lương Định Của nhiều lần bị người dân phản ánh (ảnh chụp màn hình).

Các cơ quan chức năng cùng kiểm tra hiện trường toàn bộ dự án nâng cấp trên đường Lương Định Của và yêu cầu khắc phục toàn bộ các bất cập về biển báo, rào chắn, vạch sơn, vệ sinh mặt đường… Yêu cầu đơn vị thi công khẩn trương tháo dỡ toàn bộ rào chắn, hoàn trả lại mặt đường để xe cộ đi lại trong thời gian chờ mặt bằng để thi công. Đồng thời hoàn trả mặt đường Trần Não tại vị trí nút giao thông Lương Định Của – Trần Não.

Trong trường hợp Ban thi công dự án không thực hiện theo yêu cầu, Thanh tra sở GTVT sẽ xem xét và xử phạt theo quy định. Việc đình chỉ và ngưng cấp phép thi công sẽ được xem xét.

Thời gian qua, người dân nơi đây liên tục phản ánh tình trạng thi công trì trệ của dự án làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của người dân, nhất là vào những ngày mưa gió, đường ngập khiến việc lưu thông bị ùn tắc

Chỉ dài khoảng 2.5km, nâng cấp mở rộng gần 6 năm vẫn chưa xong ( Ảnh chụp màn hình)

Người dân cho biết, dự án nâng cấp đường Lương Định Của chỉ dài khoảng 2.5km thôi nhưng vướng phải vấn đề đền bù để giải phóng mặt bằng. Đến nay, dù đã gần 6 năm nhưng dự án vẫn chưa thể hoàn thành.