Sau khi nhà thiết kế Nhật Dũng qua đời, trên mạng xã hội xuất hiện người tự nhận là anh trai người quá cố và xin nhận tiền phúng điếu qua tài khoản ngân hàng.

Theo báo Thanh Niên, ngày 19/5, NTK Nhật Dũng trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở Quảng Bình, hưởng dương 41 tuổi. Suốt 7 tháng qua, anh đã phải chống chọi vì vi khuẩn xâm nhập vào não, khiến cơ thể suy nhược và một bên mắt bị suy giảm thị lực. 

Sức khỏe của anh chuyển biến xấu từ sau chuyến từ thiện giúp đỡ đồng bào lũ lụt ở Quảng Bình vào tháng 10/2020. Sau một thời gian dài chữa trị, hôm 17/5, Nhật Dũng lại phải nhập viện cấp cứu. Lần này, bác sĩ cho biết không có hy vọng và gửi về gia đình.

Điều đáng buồn là khi Nhật Dũng vừa nằm xuống, đã có kẻ mạo danh người thân của anh nhằm trục lợi tiền phúng điếu. Cụ thể, một tài khoản facebook mang tên NTK Nhật Dũng đăng thông tin tang lễ không đúng sự thật, còn nhận là anh trai và xin nhận phúng điếu qua tài khoản ngân hàng. 

Theo báo Soha, ngay khi tìm hiểu sự việc, Á hậu Bảo Như đã thông báo: “Tài khoản lừa đảo mọi người cẩn thận, người ta đi mà cũng không yên nữa. Tên người ta còn ghi sai nữa mà dám đăng vậy. Anh Dũng chỉ có một tài khoản duy nhất tên Võ Nhật”.

Ca sĩ Nguyễn Phương Anh cũng lên tiếng về sự việc trên: “Tại sao lại có những con người dã man vậy, người mất rồi cũng không yên. mang danh người nhà để đi lừa đảo tiền. Anh Nhật Dũng không có anh trai và không phải họ Nguyễn nhé mọi người. Hãy cùng nhau chia sẻ để chặn ngay những thành phần lừa đảo này nhé”.

Một số mẫu áo dài do Nhật Dũng thiết kế được trình diễn tháng 10/2020.

Theo trang Đời sống ShowBiz, nhà thiết kế Nhật Dũng sinh năm 1980, là một trong số ít người tiên phong trong việc đưa hoạ tiết di sản vào trang phục và mang tác phẩm của mình trình diễn tại nhiều sân khấu. Trong nhiều năm, các tác phẩm của anh được ghi dấu trong nhiều sự kiện lớn như: Carnaval Quảng Bình, Festival Áo dài Việt Nam, Hoa hậu thời trang Việt Nam và nhiều cuộc thi nhan sắc.

Trước đó, nhà thiết kế Nhật Dũng là một trong hai nhà thiết kế có trang phục áo dài xuất hiện trong chương trình biểu diễn thời trang mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.