Mới: Trưa 21/5, thêm 50 ca Covid-19; Chó Pitbull nặng hơn 60 kg cắn chết người trong quán cà phê; anh Trịnh Văn Khoa nói về khả năng quay lại ngành công an…

Thêm 50 ca Covid 19

Theo Bộ Y tế, trưa 21/5, ghi nhận thêm 50 ca nhiễm Covid-19. Tỉnh Bắc Giang chiếm đa số ca nhiễm mới, với 45 ca trong khu vực phong tỏa, có liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung.

5 ca trong nước còn lại thuộc về Hưng Yên (2 ca), Hải Dương (1 ca), Điện Biên (1 ca), Hà Nội (1 ca).

3 ca nhiễm ở Q.3 xuất phát từ người đi du lịch Đà Nẵng

Sáng 21/5, Chủ tịch TP.HCM Lê Thanh Phong khẳng định, đã xác định nguồn lây ở Q.3 là từ người con trong gia đình đã đi du lịch Đà Nẵng trước đó. Trước đó, 3 ca nhiễm ở Q.3 được phát hiện vào ngày 20/5.

Việc TP. HCM thêm 4 ca nhiễm trong ngày 20/5 khiến nhiều người lo lắng. Trong cuộc họp sáng 21/5, ông Phong đánh giá “tình hình dịch bệnh ở TP. HCM có dấu hiệu không ổn lắm”. (Đọc tiếp)

TP.HCM dừng quán ăn lề đường, nhà hàng phục vụ tối đa 20 người

Sáng 21/5, Chủ tịch TP.HCM quyết định tạm dừng hoạt động những hàng quán nhỏ, hàng quán ven đường, chỉ phục vụ bán mang về hoặc giao hàng tận nhà. Thành phố sẽ phạt nguội qua camera giám sát với những cơ sở vi phạm.

Các nhà hàng ăn uống có trên 10 lao động và nhà hàng trong khách sạn không phục vụ quá 20 người và phải giãn cách khách hàng.

TP. HCM cũng dừng các hoạt động tập trung trên 30 người trong 1 phòng, người dân không tụ tập quá 20 người nơi công cộng… (Đọc tiếp).

Bật khóc vì nhân viên y tế Điện Biên ngủ gục vệ đường

Bức ảnh chụp nhân viên y tế Điện Biên mệt mỏi ngủ gục bên vệ đường đang được chia sẻ rộng trên mạng xã hội.

Sự việc xảy ra ngày 18/5, được một người đi đường chụp tại đường huyện Nậm Pồ. Khi đang chạy bộ tập thể dục buổi sáng thì nhìn thấy một chiếc xe cứu thương đỗ bên đường, bên cạnh là hai người mặc đồ trắng nằm trên vỉa hè nên nghĩ đây là một vụ tai nạn. Người này lại gần lay một trong hai người đang nằm dậy, hỏi: “Có làm sao không?”.

Một trong hai người bật dậy, trả lời: “Không ạ, chúng cháu mệt quá không thể đi tiếp được, chúng cháu đang tham gia dập dịch ở huyện Nậm Pồ, chỉ cần ngủ khoảng 15 phút là đi tiếp được thôi ạ”.

Hình ảnh nhân viên y tế Điện Biên gục xuống đường được người dân ghi lại.

Cũng như nhiều người, ông Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế Điện Biên, cho biết khi xem ảnh, ông đã không cầm được nước mắt. (Đọc tiếp)

Chó Pitbull cắn chết người ở Long An

Khoảng 23 giờ 30 ngày 20/5, anh H (37 tuổi, ở Long An) dẫn con chó Pitbull nặng hơn 60 kg nuôi trong nhà, ra quán cà phê gần KCN Hòa Bình (xã Nhị Thành, H.Thủ Thừa).

Tại quán, một nam thanh niên (được cho là bạn anh H.) đang nói chuyện, có quơ tay, quơ chân, thì bị con chó Pitbull phóng tới tấn công. Con chó quật ngã người này xuống nền gạch rồi cắn nhiều vết. Nạn nhân bị chấn thương nặng, tử vong tại chỗ.

Con chó cắn chết người đã đưa về nhốt trong chuồng tại nhà (ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên).

Anh H. can ngăn, nhưng cũng bị con chó quật ngã và cắn nhiều vết trên đầu, vai, tay. Bị trọng thương, anh H. kịp gọi điện thoại báo chị ruột đến để đưa anh đi cấp cứu và mang con chó về nhốt trong nhà. (Đọc tiếp).

Nguyên Thiếu tá Trịnh Văn Khoa nói về việc trở lại ngành

“Tôi rất yêu ngành (ngành công an – PV) nhưng bản thân tôi biết việc này (trở lại ngành – PV) không thể xảy ra đâu. Tôi viết đơn xin ra khỏi ngành là do tự nguyện, nên nếu có được quay trở lại ngành thì phải là trường hợp đặc biệt. Tôi cũng đã xác định rồi, ra ngoài tìm việc khác đi làm để ổn định cuộc sống lo cho vợ, cho con thôi chứ không nghĩ đến việc sẽ quay lại ngành”.

“Nếu điều đó có thể xảy ra thì mình sẽ xem xét xem mình được bố trí công việc gì, công tác tại đâu, xem công việc đó có phù hợp với mình không” – anh Trịnh Văn Khoa – người tố cáo sai phạm của một số công an quận Đồ Sơn (Hải Phòng) nói với Người Lao Động. (Đọc tiếp).