“Tắm cho cún cưng hay định nhổ chụi lông của cún thế?”, một bình luận hài hước.

Đoạn video ghi lại cảnh cậu bé vận dụng nội công tắm cho cún cưng. Cụ thể, bên dòng kênh yên bình, cậu bé cẩn thận tắm cho cún cưng. Hình ảnh dễ thương này khiến người xem thích thú.
Video ghi lại cảnh cậu bé vận dụng nội công tắm cho cún cưng:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh cậu bé vận dụng nội công tắm cho cún cưng

– Như đánh vảy cá !
– Ta cứ ngỡ hắn đang mần thịt gà.
– Sen bự con như này thì boss có muốn chống cự cũng bằng thừa thôi.
– Tắm kiểu này bao nhiêu ve bọ chét ra hết.
– Thương cún con quá. Bị túm 2 chân còn bị tra tấn tinh thần lẫn thể xác. Mỗi lần tắm là một cơn ác mộng, mà ác mộng kéo dài đến lần tắm kế.
– Cố chịu đau nha, hồi nhỏ tui cũng bị chà xát như zậy, đau.
– Phải nói là: Động tác rất chuyên nghiệp và dứt khoát!

Khám phá: Có nên tắm cho chó con không?

Không giống như con người, chó không có tuyến mồ hôi trên da. Chúng tỏa nhiệt chủ yếu qua bàn chân và lưỡi. Do đó, mức độ trao đổi khí và ẩm để tỏa nhiệt trên da là cực kỳ ít. Ở những vùng khí hậu khô lạnh, việc tắm cho chó rất hạn chế. Người ta thậm chí còn không tắm cho chó. Trái ngược với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam, rất nhiều yếu tố cấu thành bụi bẩn bám vào da. Khiến chó rất khó chịu: độ ẩm cao và bụi bẩn dễ làm lông bị bít và vón cục.

Video: Cậu bé vận dụng nội công tắm cho cún cưng
Ảnh: Pixabay

Các loại ký sinh trùng ngoài da: ve, ve, ghẻ, nấm theo đà tấn công gây rụng lông, viêm nhiễm, nhiễm độc da, hoại tử đóng vảy, nước có mùi hôi… Vì vậy, tắm gội là biện pháp rất cần thiết để chăm sóc cơ thể, da, lông. Việc tắm rửa đặc biệt quan trọng đối với các giống chó lông dài: Cocker Spaniel, Poodle, Golden, Phốc sóc, Pekingese, Tibetan Mastiff… Các giống chó lông ngắn: Boxer, Rottweiler, Labrador, Dachshund… cũng cần được tắm rửa. sẽ vào mùa nóng ẩm.

Có thể bạn quan tâm: