Thấy bạn mình đang bị chủ dọa phạt đòn, chú chó ‘thêm dầu vào lửa’ bằng cách chạy một mạch vào nhà lấy cây roi ra.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, chú chó thấy đồng loại của mình đang bị chủ dọa phạt đòn vì tội cắn phá đồ đặc, thì nó lại ‘thêm dầu vào lửa’ bằng cách chạy một mạch vào nhà lấy cây roi ra.
Video ghi lại cảnh chú chó ‘thêm dầu vào lửa’ khi chủ phạt bạn:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về chú chó ‘thêm dầu vào lửa’ khi chủ phạt bạn

– Ông chủ: Roi này quật nó mới… thấm!
– Không đâu. Ẻm thấy bạn bị phạt, nên lấy roi xin chia đòn với bạn đó. Đừng hiểu lầm người bạn tốt. hihi
– Đúng là anh em cây khế.
– Xem còn thật hơn phim, hi.

Khám phá: Chó nhận biết bằng sự lặp lại tên chúng và ngửi mùi

Chó biết tên của chính chúng bởi vì chúng ta bắt đầu gọi tên chúng khi chúng còn nhỏ; hoặc mỗi khi chúng ta cho chúng ăn, dắt chúng đi dạo.

Chính sự lặp đi lặp lại này dần dần khiến chúng hình thành lý luận suy diễn; và sẽ liên tưởng âm thanh đó trong đầu với mong muốn được chủ nhân chú ý.

Đây là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc huấn luyện chó; và đó là lý do tại sao việc huấn luyện phải bắt đầu từ khi còn nhỏ. Phản ứng của một con chó khi được gọi bằng tên riêng của nó là nền tảng của bất kỳ khóa huấn luyện ban đầu nào.

Video: Chú chó 'thêm dầu vào lửa' khi chủ phạt bạn
Ảnh: Pixabay

Nhiều người thắc mắc về đàn chó hoang, tại sao anh em của chúng có thể nhận ra nhau. Một số nghiên cứu cho thấy chó hoang có xu hướng tập trung nhiều hơn vào tiếng hú hàng đêm; hoặc mùi được phát hiện bằng chiếc mũi mạnh mẽ và ngôn ngữ cơ thể của chúng.

Ngoài ra, chó là chuyên gia nhận biết con người. Một con chó được huấn luyện bài bản có thể phát hiện và theo dõi bất kỳ người nào ở khoảng cách hàng km, đặc biệt nó có thể phân biệt được người lạ với chủ nhờ chiếc mũi nhạy bén.

Chúng cũng có đôi mắt rất tinh, đã phát triển khả năng giải mã hành vi và biểu cảm của con người khi tiếp xúc. Theo nghiên cứu, khi chó quan sát một nhóm người ra vào phòng, chúng sẽ chú ý đến chủ của mình hơn là những người khác.