Bị cô chủ cưỡng chế bế đi, con sư tử vùng vẫy chống đối vì muốn được ở lại chơi tiếp. Sự việc được ghi lại trên một con đường ở Sabahiya, phía Nam Kuwait City, Kuwait.

Theo trang Người đưa tin, quan chức địa phương cho biết, con sư tử này chính là thú cưng của gia đình người phụ nữ. Trước đó, một con sư tử lang thang trên đường phố khiến người dân hoảng sợ. Một số người đã gọi cảnh sát. Khi lực lượng cảnh sát Kuwait điều động tới hiện trường, con sư tử đã bị người phụ nữ bắt đi.
Video ghi lại cảnh sư tử vùng vẫy không chịu về nhà:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh sư tử vùng vẫy không chịu về nhà

– Chị bỏ em ra, em phải bỏ phố về rừng, em không thể ở nơi này được nữa; em không biết em là con gì nữa rồi…
– Nghe tiếng nó gầm tôi đã tái mặt rồi, hàng thật luôn mọi người.
– Má má buông con ra con muốn đi chơi… huhu…
– Mị còn trẻ mị muốn đi chơi.
– Sư tử con gặp sư tử mẹ thì chịu thua thôi.
– Cho em ở lại chơi thêm chút nữa đi.

Tiếng gầm của sư tử được coi là một trong những tiếng động lớn nhất mà động vật trên Trái đất có thể tạo ra. Nó lớn đến mức bất cứ ai cũng có thể nghe thấy nó từ khoảng cách 5 dặm (khoảng 8 km). Tiếng ồn này không liên quan gì đến dung tích phổi. Dù phổi có lớn hay không thì người ta vẫn có thể gầm lớn.

Video: Sư tử vùng vẫy không chịu về nhà
Ảnh: Pixabay

Lý do chính khiến sư tử có thể tạo ra những tiếng gầm lớn như vậy là vì chúng có một bộ dây thanh âm khá kỳ lạ; cho phép chúng tạo ra những tiếng gầm to và mạnh mẽ như vậy. Thanh quản của sư tử còn bao gồm hai màng được bao phủ bởi một lớp mỡ mỏng; khiến âm thanh phát ra từ sư tử được khuếch đại một cách tự nhiên lên nhiều lần (đóng vai trò giống như một chiếc loa).

Có thể bạn quan tâm: