Sư tử lơ đễnh đi không nhìn đường và rớt xuống hồ, may mắn thay chú sư tử có thể trở lại bờ một cách an toàn.

Mời quý độc giả xem video sư tử lơ đễnh đi không nhìn đường và rớt xuống hồ

Nguồn video: MUC Women

Sư tử bị ốm – Câu chuyện nhỏ hàm chứa bài học lớn

Câu chuyện dưới đây tuy ngắn nhưng chứa đựng bài học lớn giúp mọi người có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống. Cùng đọc để tham khảo nhé!

Có một con sư tử ốm nằm trong hang rên rỉ. Những con vật khác nghe thấy tiếng rên rỉ của sư tử nên đến hỏi thăm. Con cáo, nghe thấy tiếng sư tử rên rỉ, cũng chạy đến hỏi thăm.

Cáo đi đến trước cửa hang và thấy sư tử đang rên rỉ càng lúc càng to. Cáo cảm thấy vô cùng thương cảm với người bạn này. Con cáo sắp vào hang thì nó dừng lại. Nó không đi xa hơn nữa mà đi đi lại lại bên ngoài cửa hang, cân nhắc.

Video: Sư tử lơ đễnh đi không nhìn đường và rớt xuống hồ
Mọi việc đều có thể “tiến dễ dàng, lui lại khó” nên rèn cần luyện khả năng quan sát, nhạy bén với xã hội, suy nghĩ thấu đáo trước khi hành động (ảnh: internet).

Sư tử nằm trong hang thấy cáo đến mà không vào hang nên nó cất tiếng hỏi: “Cáo ơi! Bạn đã đến rồi, sao không vào hang với ta?”

Cáo trả lời: “Tôi chỉ thấy một vài dấu chân của những con vật khác đi vào, nhưng tôi không nhìn mãi không thấy bất kỳ dấu chân nào đi ra. Vậy, làm sao tôi dám vào đó?”

Cảm ngộ: Mọi việc đều có thể “tiến dễ dàng, lui lại khó”. Vì vậy trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên rèn luyện cho mình khả năng quan sát, nhạy bén với xã hội, suy nghĩ thấu đáo trước khi hành động. Đây là cách bạn trở thành người chiến thắng, không bị hoàn cảnh đánh bại.

Theo dkn.tv