Bị bầy sư tử cái tóm gọn, con lợn lòi may mắn được sư tử đực giúp đỡ, đồng thời biến cả đàn thành trò cười cho du khách.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, con lợn lòi bị bầy sư tử cái bao vây tóm gọn, con lợn may mắn được cháu sơn lâm giúp đỡ. Pha ‘giải cứu’ đáng kinh ngạc của sư tử đực không chỉ giúp con lợn lòi chạy thoát mà còn khiến du khách có trận cười no nê.
Video ghi lại khoảnh khắc sư tử đực giải cứu lợn lòi khỏi sư tử cái:

Nguồn video: VnEpress

Màn giải cứu ngoạn mục được một du khách tên Cobus Visser, 54 tuổi ghi lại tại công viên Marloth, Nam Phi.

– Hừ, tối nay ông tới hang con lợn lòi đó mà ngủ nhé – 2 nàng bực mình.
– Nay rằm, anh ăn chay. Thôi 2 nàng nể mặt anh tha cho nó nhé, Sư tử trống said.
– Ông thích thì tự mà săn đi, nhường ông tuốt.
– Này thì đâu phải con sư tử mà là con báo rồi, báo đời.

Khám phá: Sự khác biệt giữa sư tử đực và sư tử cái khi đi săn

Sư tử là loài săn mồi xuất sắc và là loài săn mồi đỉnh cao nhờ vào quần thể con mồi dồi dào của chúng. Tuy nhiên, trái ngược với suy nghĩ của nhiều người; sư tử không thường xuyên săn mồi mà dành phần lớn thời gian trong ngày để nghỉ ngơi.

Trung bình, sư tử chỉ hoạt động 4 giờ mỗi ngày. Thời gian này chúng chủ yếu đi săn hoặc uống nước; thời gian còn lại chúng sẽ nằm nghỉ ngơi hoặc chơi đùa với nhau. Ngay cả khi con mồi dại dột lao tới tự sát trước mặt nó; sư tử cũng sẽ không thèm đuổi theo nếu nó đang nghỉ ngơi.

Video: Sư tử đực giải cứu lợn lòi khỏi sư tử cái
Ảnh: internet

Ngoài ra, đặc điểm săn mồi của sư tử cũng khác nhau giữa con đực và con cái. Con đực sở hữu sức mạnh vượt trội và thường tự đi săn trong khi con cái lại thích săn mồi theo nhóm. Bản tính của con đực cũng hung dữ và hiếu chiến hơn nên hầu hết sư tử sẽ không bỏ lỡ cơ hội săn mồi.

Có thể bạn quan tâm: