‘Thấy cháu nó kéo con cá toát mồ hôi, không lại giúp lại còn đứng quay video’, một người xem bình luận về cảnh cần thủ nhí đánh vật với ‘cá khủng’.

Đoạn video ghi lại cảnh cần thủ nhí đánh vật với ‘cá khủng’. Theo đó, khi cá cắn câu cậu bé đã ra sức kéo cần nhưng vì thân hình còn quá nhỏ nên phải rất khó khăn cậu bé mới kéo được con cá vào sát bờ.
Video ghi lại cảnh cần thủ nhí đánh vật với ‘cá khủng’:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Câu cá dạy trẻ điều gì?

Có câu tục ngữ cổ “Cho người ta một con cá, anh ta sống được một ngày; dạy anh ta câu cá, anh ta sống được một đời”. Câu này đúng và nó còn đúng hơn khi áp dụng ý nghĩa rộng hơn cho trẻ em. Những đứa trẻ thích câu cá rất bận rộn để không vướng vào những rắc rối như những đứa trẻ khác. Và trẻ sẽ học được cách sử dụng thời gian rảnh trong suốt cuộc đời chúng.

Câu cá dạy trẻ tính kiên nhẫn, cách tập trung sự chú ý vào một vấn đề và phần thưởng khi làm điều đúng đắn. Trẻ em tự nhiên thích câu cá. Trẻ em và người lớn cùng nhau câu cá giúp xóa bỏ khoảng cách thế hệ. Chúng còn giúp trẻ tiết kiệm tiền để mua những vật dụng cần thiết như một chiếc cần câu mới. Những bậc cha mẹ cùng con đi câu cá sẽ gần gũi với con hơn những người không đưa con đi câu cá.

Video: Cần thủ nhí đánh vật với 'cá khủng'
Ảnh: internet

Mặc dù trẻ em có thể trượt ngã ở những điểm câu cá không phù hợp nhưng chúng không gặp rắc rối như những đứa trẻ khác. Những đứa trẻ câu cá không có xu hướng sử dụng ma túy, tham gia băng nhóm hoặc phạm tội. Câu cá giúp trẻ sống đúng đắn.

Đừng dạy trẻ tính kiên nhẫn quá nhanh. Khi đưa con đi câu cá, đặc biệt là khi chúng còn nhỏ, hãy để chúng vui chơi. Đừng quá nghiêm túc. Khi chúng chán câu cá, hãy để chúng ném đá, tìm những con vật khác, vùi mình trong bùn hoặc làm bất cứ điều gì chúng thích.