Khi thấy đàn sư tử con bám theo muốn chơi đùa cùng mình, sư tử bố liền hoảng hốt bỏ chạy.

Mời quý độc giả xem video ghi lại cảnh sư tử bố bỏ chạy khi thấy đàn con

Nguồn video: MUC Women

Khi sư tử bố đang phạt con vì tội cắn đuôi mình, sư tử mẹ đột nhiên xuất hiện

Trong mỗi gia đình, cha mẹ đều có những cách dạy con riêng. Tuy nhiên, mọi người vẫn quen với hình ảnh người mẹ hiền từ, người cha nghiêm khắc. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ, động vật cũng có những tập tính giống như con người? Tại vườn thú quốc gia Washington DC, nhiếp ảnh gia 42 tuổi Jennifer đã ghi lại những hình ảnh thú vị về chủ đề này.

Và đây là câu chuyện về một gia đình sư tử ở Vườn quốc gia Washington. Ông vua phong độ của khu rừng này thực ra… rất sợ vợ. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Sư tử bố phạt con và phản ứng bất ngờ của sư tử mẹ

Sư tử con rất hiếu động, liên tục đùa giỡn cắn đuôi bố khiến sư tử bố cảm thấy rất khó chịu. Không chịu nổi sự nghịch ngợm của con, sư tử bố quyết định dạy con một bài học nghiêm khắc.

Video: Sư tử bố bỏ chạy khi thấy đàn con bám theo

Sư tử bố phạt con nằm dưới đất, vừa giơ nắm tay lên định tét cho sư tử con một cái thì bất ngờ sư tử mẹ xuất hiện.

Khi sư tử bố đang phạt con vì tội cắn đuôi mình, sư tử mẹ đột nhiên xuất hiện

Sư tử mẹ thương con và ngay lập tức quay lại la mắng chồng. Thế là sư tử bố chỉ còn cách cúi gằm mặt để “vợ đại nhân” lên lớp dạy dỗ mình.

Khi sư tử bố đang phạt con vì tội cắn đuôi mình, sư tử mẹ đột nhiên xuất hiện
Trước sự lo lắng vì con của sư tử mẹ, phong độ của ông vua núi rừng bỗng chốc “tụt dốc không phanh”.

Thấy vậy, sư tử con vội vàng thoát khỏi nanh vuốt của người cha nóng tính. Cậu bé đứng một bên nhìn cảnh bố bị mắng với vẻ mặt như muốn nói: “Có mẹ ở đây, con sẽ không phải lo lắng nữa”.

Video: Sư tử bố bỏ chạy khi thấy đàn con bám theo
Ảnh minh họa: nguồn dkn.tv

Thế mới thấy, cũng giống như con người, động vật cũng có tình mẫu tử thiêng liêng. Tình yêu thương bao la của cha mẹ dành cho con cái không gì có thể thay đổi được. Trước đây, người ta thường nhìn nhận rằng chỉ có con người mới có suy nghĩ và cảm xúc. Nhưng thực vật cũng có mối quan hệ cộng sinh, động vật cũng có tình mẫu tử. Không phải như chúng ta vẫn nghĩ rằng chúng chỉ đấu đá nhau để tồn tại và phát triển.

Nếu sống chậm lại, nhìn ra xung quanh, chúng ta sẽ phát hiện ra rằng cuộc sống này vẫn còn rất nhiều điều thú vị và bổ ích mà không một cuốn sách nào dạy cả.

Theo dkn.tv