Sinh vật có độc thường có màu sắc sặc sỡ và trông rất đẹp. Nhưng nếu chẳng may chạm vào thì có thể đánh đổi bằng cả mạng sống. Chúng là những sinh vật nào?

Các loài sinh vật có độc

Đứng đầu tiên trong danh sách tìm hiểu này đó là Cone Snail; hay còn được biết đến với tên gọi ốc nón, ốc cối. Loài ốc này cực độc, chỉ với 1 giọt độc thì nó có thể giết chết 20 người.

Đây là một loài nhuyễn thể sống ở biển; có hơn 1.000 loài được tìm thấy trên thế giới trong đó có 70 loài đã được phát hiện dọc theo bờ biển của Trung Quốc.

Những người thợ lặn rất sợ phải đối mặt với loài ốc độc này. Vỏ của chúng rất đẹp, nhưng một khi ốc “nhả độc” thì dù có đeo găng tay lặn vòi của chúng vẫn có thể xuyên qua. Chỉ cần vài microliter độc tố có trong dãi của ốc cũng đủ để khiến ít nhất 10 người có thể tử vong.

Khi chất độc xâm nhập vào cơ thể người, gần như sẽ không tạo ra các triệu chứng trong vài phút, thậm chí là vài ngày. Vết cắn không đau mà chỉ tạo cảm giác tê hoặc ngứa. Tuy vậy, sau một thời gian nhất định sau khi nhiễm độc người ta bắt đầu run rẩy, thị lực giảm và có thể ngừng thở chỉ sau vài giờ nếu không được cấp cứu kịp thời.

Tuy vậy, chất cực độc này chỉ là vũ khí tự vệ và bắt mồi của ốc nón; chúng không bao giờ chủ động tấn công con người.

Cùng tìm hiểu thêm về các sinh vật có độc khác qua video bên dưới nhé!

Nếu bạn thấy loại ốc sên này, hãy lùi lại (Nguồn video: Soi Sáng).