Trong cuộc chiến sinh tồn, các loài động vật cố gắng thích nghi với thế giới tự nhiên để không bị đào thải. Vậy loài động vật nào nhanh nhất trên trái đất?

Trong tự nhiên có muôn vàn những loài động vật nhưng loài động vật nào mới thực sự là “vua tốc độ” của muôn loài, và là loài động vật nhanh nhất. Hãy cùng Mucwomen tìm hiểu những loài động vật nhanh nhất thế giới qua bài viết dưới đây nhé.

Loài động vật nào nhanh nhất

Dưới nước

Cá cờ là loài cá bơi nhanh nhất thế giới hiện nay với tốc độ tối đa lên tới 112 km/h. Chúng có thể nặng tới 58 kg và dài tới 3m. Cá cờ thường sống ở những vùng biển ấm áp và là loài cá ăn thịt. Thức ăn ưa thích của chúng là cá mòi. Ngoài ra, chúng cũng không từ chối mực, bạch tuộc, cá thu, cá ngừ, cá cơm …

Khi săn mồi, cá cờ xòe tất cả các vây của chúng ra để có vẻ lớn hơn và lùa con mồi lại với nhau. Với vũ khí lợi hại là thanh kiếm sắc bén, trên lưng có “cánh buồm”; chúng dễ dàng tiêu diệt con mồi một cách nhanh chóng.

Dưới nước Cá cờ, Loài động vật nào nhanh nhất trên thế giới?
Cá cờ thuộc họ cá buồm có danh pháp khoa học: Istiophoridae (ảnh chụp màn hình: internet).

Trên mặt đất

Báo cheetah là loài có tốc độ di chuyển nhanh nhất trên mặt đất, với tốc độ chạy 112-120 km/h. Một con báo cheetah có thể đạt tốc độ tối đa trong 60 giây và có khả năng tăng tốc từ 0 – 96 km/h trong 3 giây. Đôi chân dài, khoang ngực sâu, eo nhỏ và xương sống linh hoạt giúp loài này đạt được tốc độ đáng kinh ngạc khi chạy. Báo cheetah được xếp vào nhóm động vật có nguy cơ tuyệt chủng, chỉ được tìm thấy ở châu Phi.

Báo săn, còn được gọi là báo gê-pa,
Báo săn, còn được gọi là báo gê-pa có tên khoa học là Acinonyx jubatus (ảnh: internet).

Trên bầu trời

Loài chim nhanh nhất thế giới thuộc về chim cắt lớn, với tốc độ 390 km/h. Ưu điểm là nó có sải cánh rộng và sà xuống với tốc độ hơn 322 km/h; có thể bắt gặp loài chim này ở bất cứ đâu trên trái đất. Không chỉ là loài chim bay nhanh nhất thế giới mà nó còn được mệnh danh là loài động vật ăn thịt phổ biến nhất thế giới.

Chim cắt lớn, Loài động vật nào nhanh nhất trên thế giới?
Chim cắt lớn có danh pháp khoa học là Falco peregrinus (ảnh chụp màn hình: khoahoc.tv).

Con mồi của chim cắt lớn khá đa dạng từ côn trùng; bò sát nhỏ và cả động vật có vú. Chúng thường làm tổ trong các hốc, rìa các vách đá và có nguy cơ tuyệt chủng ở nhiều nơi. Chim cắt lớn có chiều dài cơ thể khoảng 34 đến 58cm và sải cánh từ 74 đến 120cm. Con đực và con cái giống nhau về dấu hiệu và bộ lông.

Loài động vật sống nào nhanh nhất trên thế giới? (nguồn: Soi Sáng).

Vậy tốc độ di chuyển nhanh nhất của con người là bao nhiêu

Vận động viên Jamaica được mệnh danh là “người đàn ông nhanh nhất hành tinh” Với tốc độ “tia chớp” đã đạt vận tốc tối đa là 43,5km/h cũng như tạo ra một lực trung bình 815,8 newton (N). Theo các nhà khoa học anh đã tạo ra số năng lượng nhiều gấp 50 lần một viên đạn đang bay trong lần chạy 100 mét phá kỷ lục thế giới trong giải điền kinh vô địch thế giới tại Berlin năm 2009, nơi Usain Bolt đã lập kỷ lục thế giới mới ở đường chạy 100 mét với thời gian 9,58 giây.

Tuy nhiên, nếu con người di chuyển trên máy bay phản lực khổng lồ với vận tốc 965km/h; thì không loài nào trên trái đất đuổi kịp. Hẳn bạn cũng đoán được động vật nào nhanh nhất trên thế giới?